เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากกลุ่มราษฎรนัดหมายทำกิจกรรม ‘นับหนึ่งให้ถึงล้าน คืนอำนาจประชาชน’ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กรุงเทพฯ ก่อนประกาศเดินขบวนมุ่งหน้าศาลหลักเมือง ระหว่างนั้นก็เกิดชุลมุนขึ้นเล็กน้อย กระทั่งเวลา 20.30 น. แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม

ต่อมาเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์เริ่มตรึงเครียด หลังแกนนำประกาศยุติการชุมนุม และมีเสียงดังคล้ายระเบิดปิงปอง ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งแนวเพื่อกั้นพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีเสียงดังคล้ายระเบิดไม่หยุดเป็นระยะดังออกมา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาเป็นระยะ แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด

ต่อมาเมื่อเวลา 21.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ที่ตึงเครียดก่อนหน้านี้ เริ่มคลี่คลายแล้ว หลังจากมีเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นต่อเนื่อง รวมถึงมีมวลชนถูกคบคุมตัวออกไป เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า จากเหตุดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บกว่า 15 นาย

ล่าสุดเมื่อ 22.00 น. วันที่ 13 ก.พ. นายสุนัย ผาสุก ที่ปรึกษาองค์กรสิทธิมนุษยชนนานาชาติฮิวแมนไรท์วอทช์ ได้ทวีตข้อความระบุว่า ด่วน! (21:50 น.) ผู้ชุมนุมอย่างน้อย 11 คนถูกจับ หลังเกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหลายครั้ง และตำรวจเข้าเคลียร์พื้นที่ / ตอนนี้ทั้งหมดถูกเอาตัวไปค่าย ตชด.ภาค 1