เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ตีบทแตกจนแฟนละครอินกันไปตามกัน สำหรับนักแสดงมากฝีมือ “อั๋น-วิทยา” หรือ คุณหลวงวิศาล ในละคร “เรือนร่มงิ้ว” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่งานนี้ทำคนอินกันทั่วบ้านทั่วเมือง ถึงความร้ายกาจ วิจารณ์ถึงแผนการที่ไม่เข้าท่า รวมไปถึงพิษแรงแรงหึงจากชายรักชาย มันช่างรุนแรงสุด ๆ งานนี้แฟนละครเลยมอบฉายาเรียกจิกกัดตัวละครนี้แบบขำๆว่า เจ๊คุณหลวง กันกระหึ่มโซเชียล ไม่รู้ว่าหนุ่มอั๋นได้ยินฉายานี้จะมีความคิดเห็นอย่างไร บทนี้จะยากง่ายแค่ไหนต้องไปฟังจากปากเจ้าตัว

 

อั๋น เผยว่า “ตอนนี้กระแสตอบรับดีมากเลยครับสำหรับละคร เรือนร่มงิ้ว วันก่อนผมได้มีโอกาส ไลฟ์ ไอจีคุยกับน้อง ๆ นักแสดงเกี่ยวกับละคร ก็ได้ยินน้อง ๆ บอกมาเหมือนกันว่าตอนนี้ในโซเชียล มีแฟน ๆ เรียกเราว่า เจ๊คุณหลวง ก็รู้สึกขำ ๆ ดีครับ แสดงว่าการแสดงที่เราถ่ายทอดออกไปเป็นผลสำเร็จเพราะทำคนดูอินได้

เรื่องนี้ผมต้องเรียนตามตรงว่ายากที่สุดในหลายๆเรื่องที่เคยรับ เป็นเรื่องที่หนักและเหนื่อยมากครับ อีกอย่างผมไม่เคยเล่นแนวนี้ด้วย เหตุผลที่ตัดสินใจรับ เพราะบทดีมาก เป็นการเล่นบทชายรักชายแบบเต็ม ๆ ครั้งแรกเลยครับ เรื่องนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ตอนแรกปฏิเสธไป แต่พอมารู้ว่าเป็นกอล์ฟ ก็เลยโอเค เพราะว่าเคยร่วมงานกันมาก่อน แต่จริงๆอย่างที่บอกผมเคยปฏิเสธไปแล้ว ด้วยบทที่มันแรง แต่บทมันดีจริง ๆ น้องๆนักแสดงน่ารัก เพราะจริงๆเราแทบจะไม่ค่อยรู้จักใครเลย แต่พอมาทำงานร่วมกันแล้วรู้สึกว่า แต่ละคนเขามาพร้อมเลย ตั้งใจทำงานกันมาก เราก็รู้สึกสบายใจ พอสบายใจถึงงานมันจะหนัก มันก็สบายไม่ซีเรียส แล้วก็ราบรื่นดีครับ

แต่ถ้าพูดถึงบทนี้เล่นยากนะ เพราะตอนแรกเราตีความบทยังไม่แตก พอเราเข้าใจส่วนใหญ่ที่แสดงออกก็จะไปทางผู้หญิง ด้วยลักษณะคำพูด อากัปกิริยาต่างๆ ความรู้สึกเหมือนเราเป็นหญิง บางทีบางฉาก เราก็อาจจะดูเหมือนผู้หญิงตัวเล็กๆ โดนรังแก โดนแย่งผู้ชายไป ประมาณนั้น(หัวเราะ) ต้องติดตามครับ ที่คุณเห็นเป็นเพียงแค่เสี้ยวนึงในบทวิศาล ถ้าดูต่อผมรับรองได้ว่ามันจะสร้างความประหลาดใจจนคุณคาดไม่ถึงแน่นอน ฝากด้วยนะครับ ละคร เรือนร่มงิ้ว ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดีเวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ แอปพลิเคชัน AIS PLAY