เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

‘หมอธีระวัฒน์’ ออกมาเคลื่อนไหว พร้อมชัดขอให้บอกตรงๆ มีหรือไม่มีวัคซีน ลั่นอย่าเก่งแต่แก้ข่าวไปวันๆ ย้ำอย่าลืมว่าในไทยไม่ได้มีโคววิด-19 สายพันธุ์เดียว

กำลังเป็นที่จับตาในการนำเข้ามาของวัคซีนในประเทศไทย จากกรณีกระทรวงสาธารณสุขขอเคลียร์ แผนวัคซีนแอสตราเซเนกา 61 ล้านโดส ชี้เป็นศักยภาพฉีด ไม่ใช่ตัวเลขส่งมอบจากบริษัท จนทำให้ นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ออกมาโพสต์ตั้งคำถาม

ล่าสุด วันที่13 มิ.ย 64  นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

จะบอกตั้งแต่แรกว่า ไม่มี ก็ไม่มี ก็ไม่ว่า อธิบายชัดๆ ไปเลย มีเท่าไหร่ จะฉีดใคร คนเสี่ยงสูงก็ไม่ได้ฉีด สลับไปสลับมา โรงพยาบาลได้มาไม่มากเข็ม จะให้ฉีดทั้งๆ ที่ประกาศไปแล้วว่ามีเป็นพันๆ เป็นหมื่นเข็ม โรงพยาบาลก็ต้องเลิก

อย่าลืมว่า การเตรียมการฉีดของแต่ละแห่ง ใช้การเเตรียมการ สถานที่ บุคลากรเท่าไร ต้องดึงจากคนทำงานประจำเท่าใด? ถูกด่าอีกต่างหาก ไม่มี ก็ไม่มี ประชาชนรับได้ครับ ไม่ใช่ ว่ามีๆๆๆๆ แต่แก้ข่าวเป็นวัน จะเอาอย่างไรก็เอา

อย่าลืม ฉีดช้า สายเดลต้า อินเดีย เบต้า แอฟริกา มีในไทยแล้ว อย่าปฏิเสธว่ามีแต่หลักสี่ มีแต่ตากใบ เมื่อมีในชุมชน แม้แต่คนเดียว หมายความว่าแพร่ไปหมดแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง