เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยล เป็นคลิปเด็กชายอายุ 10  ขวบ ขับรถบรรทุกสิบล้อบนทางสาธารณะ  ในพื้นที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่  ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่จึงได้ส่งผู้ตรวจการออกไปสอบสวนข้อเท็จจริงทราบว่า ผู้ที่ขับรถในคลิปคือ เด็กชาย (สงวนชื่อ) อายุ 10 ปี

ข่าวอื่นๆเพิ่มเติม

ซึ่งเป็นบุตรชายของนายอธิคม  หย่าหลี  ขับรถบรรทุกคันหมายเลขทะเบียน 81-0682 กระบี่ โดยมีนางสาวจันทิมา  หัวแหลม เป็นเจ้าของรถ  มีใบอนุญาตประกอบการขนส่งเลขที่ กบ..219/2563 สิ้นอายุวันที่ 19 ..68 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 1-2 เดือน ที่ผ่านมา โดยนายอธิคม หย่าหลี (บิดา) ซึ่งเป็นยูทูปเปอร์ ได้ให้นายวิโรจน์  ปาทาน เป็นผู้ขับรถคันนี้ และได้นำเด็กชายวัย 10 ขวบมาขับแทนบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลขเพื่อถ่ายคลิปนำไปลงใน youtube และ facebook โดยหวังให้ผู้ติดตามกดไลค์ กดแชร์เพื่อจะมีรายได้  โดยมิได้ตั้งใจจะให้เป็นผู้ขับรถจริงๆ และได้ถ่ายทำมาหลายครั้งในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา

ด้านสำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นางจันทิมา หัวแหลม ซึ่งเป็นผู้ประกอบการขนส่งทราบว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการการขนส่งตามที่กำหนดในกฎกระทรวง  มีความผิดฐานผู้ประกอบการขนส่งยินยอมให้บุคคลที่ไม่มีใบอนุญาตขับรถเป็นผู้ขับรถ ตามมาตรา 36 ประกอบมาตรา 131  และได้เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 40,000 บาท พร้อมได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ทรายขาว จากนั้นได้กำชับผู้ประกอบการขนส่งให้ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการอย่างเครียดครัด โดยมีนายอนุชาหลานเด็น กำนันตำบลทรายขาว ร่วมเป็นพยาน และจะช่วยควบคุมดูแลไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวอีก

เมื่อตรวจสอบก็พบว่า โพสต์ต้นฉบับถูกลบไปแล้ว นอกจากนี้เมื่อเสิร์ชหาข้อมูลดู ก็พบว่า ผู้โพสต์เคยลงคลิปในทำนองเดียวกันแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน โดยขณะนั้นเด็กชายคนดังกล่าว มีอายุเพียง 7 ขวบ ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ “เกิดอะไรขึ้นเอาไม่ทันแน่นอน ไม่มีใบขับขี่ขับบนถนนใหญ่แบบนี้ได้เหรอ / กะอวดว่าลูกหลานเก่ง แต่!!…คิดน้อยไปติ๊ดนึง” รวมถึงมีผู้เข้ามาโต้แย้งว่า “รถโล่งๆก็เขาฝึกลูกเขา” แต่ก็ถูกแย้งกลับไปว่า “ฝึกก็ผิด ถ้าจะฝึกก็ฝึกในที่ส่วนบุคคล ถนนโล่งตากข้าวยังผิดเลย”