เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ร่วมอวยพร พล.อ.ประวิทย์ ครบรอบ 76 ปี ของขวัญวันเกิดที่อยากได้คือคนไทยสามัคคีกัน 

วันนี้  11 ส.ค.64 เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 76 ปี ของ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยวันนี้ ได้มีการอวยพรวันเกิดโดยมีแค่คณะฝ่ายทหารคือ รมช.กลาโหม-ผบ.เหล่าทัพ เข้าอวยพรเป็นกรณีพิเศษเท่านั้น โดยยืนเว้นระยะห่าง และแยกย้ายกลับ ไม่มีการพูดคุยต่อ

พล.อ.ประวิตร ขอพรอธิษฐาน อยากให้โควิดหายไป ทั้งยังกล่าวถึงของขวัญวันเกิดที่อยากได้คืออยากเห็นคนไทยอยู่ร่วมกันสามัคคี อยากให้ช่วยกันแก้ปัญหาโควิดให้ได้ พร้อมสั่งปิดบ้าน งดอวยพร และให้ติดป้ายงดอวยพรอีกด้วย

สำหรับ พล.อ ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ เป็นบุตรคนโตของพลตรี ประเสริฐ วงษ์สุวรรณ กับนางสายสนี วงษ์สุวรรณ มีน้องชาย 4 คน พล.อ ประวิทย์ เป็นนายทหารที่เติบโตมาจากกองทัพภาคที่ 1 ทางภาคตะวันออกมาโดยตลอด โดยสังกัดกับกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.) หรือที่เรียกกันว่า “ทหารเสือราชินี”

พล.อ ประวิทย์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในรัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และในปี พ.ศ. 2552 ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาผู้อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ประจำกองอำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (กอฉ.) ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่

ภายหลังการรัฐประหารในประเทศไทยปี พ.ศ. 2557 ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานที่ปรึกษา และเป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกทั้งยังเป็นประธานคณะกรรมการอีกกว่า 50 คณะ

 

ข่าวเพิ่มเติม