เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 “เสรีพิศุทธ์” ซัด “บิ๊กตู่” ถ้ายังมีความคิดบื้อๆ แบบนี้ก็ลาออก ลั่น ปล่อยให้คนอื่นที่มีสติปัญญามาแก้ไขดีกว่า! หลังสั่งรถทหารวิ่งแทนรถบรรทุก

วันที่ 18 พ.ย.64 ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีคำสั่งให้ทหารปลูกผักชีแก้ปัญหาผักชีราคาแพง และสั่งให้นำรถทหารมาใช้ทดแทน หลังมีสมาคมรถบรรทุกออกมาประท้วง เนื่องจากปัญหาน้ำมันราคาสูง ว่าน้ำมันผลิตในประเทศไทยของเราเอง เอาไปขายในต่างประเทศยังราคาถูกกว่านี้ แต่ในประเทศกลับขายแพงเหลือเกิน ซึ่งจะทำให้เป็นปัญหาในการประกอบกิจการและการอยู่อาศัยของประชาชน

จนกระทั่งมีการลักลอบน้ำมันเถื่อนเข้ามาในประเทศ ซึ่งความจริงแล้วน้ำมันไม่ได้เถื่อนเพราะเป็นน้ำมันของไทย แต่เมื่อนำไปขายต่างประเทศแล้วถูกกว่าเขาก็เอากลับเข้ามาขายในประเทศ นี่คือการบริหารราชการของรัฐที่ล้มเหลว ทำไมน้ำมันผลิตในประเทศไทยถึงขายราคาแพงในต่างประเทศ และไม่ยอมแก้ไข ไม่มีปัญญาจะแก้ไข และบอกว่าหากน้ำมันแพง รถบรรทุกไม่ยอมวิ่งก็จะเอารถทหารไปวิ่งแทน พล.อ.ประยุทธ์คิดแบบทหารตลอดเวลา ไม่ได้คิดถึงธุรกิจต่างๆ ของประชาชนเลย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า การนำรถทหารออกไปกลับยิ่งทำให้ประชาชนเดือดร้อนเข้าไปอีก แทนที่เขาจะประกอบกิจการได้ ถามว่าทหารไม่มีงานทำหรือ ถึงมีเวลาว่างพอเอารถที่ใช้ในราชการทหารออกมาช่วยประเทศชาติในการขนส่งให้กับประชาชน ซึ่งจะมีสักกี่คัน รถบรรทุกที่ประกอบกิจการมีเป็นล้านๆ คัน ทหารจะมีปัญญาอะไรไปแก้ปัญหานี้ ที่ซื้อรถมาซื้อมาทำไม ซื้อมากินหัวคิวกันใช่หรือไม่ รถทุกคันต้องมีน้ำมันเต็มต้องมีพลขับ เช้าต้องอุ่นเครื่องแต่ไม่ได้วิ่ง แล้วน้ำมันไปไหน ก็เอาน้ำมันไปขายกินกัน ซึ่งไม่ว่าจะปลูกผักชีก็ดี หรือเอารถทหารไปวิ่งแทนประชาชนก็ดี รัฐธรรมนูญห้ามรัฐกระทำการใดๆ ที่มีความมุ่งหมายในการแข่งขันกับประชาชน คุณเอารถไปช่วย ช่วยจริงหรือไม่ หรือไปคิดค่าใช้จ่ายกับเขาอีก

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่ให้ทหารปลูกผักชีที่ดินก็ของทหาร ไม่ต้องลงทุน กำลังก็ใช้ทหาร น้ำที่ใช้รดน้ำผักก็ของทหารและการเอาไปขาย ตนเชื่อว่าไม่ได้ถูกกว่าประชาชน แค่ขายราคาเท่ากันก็เอารัดเอาเปรียบแล้ว เพราะประชาชนลงทุนทุกอย่าง การแก้ไขปัญหารถบรรทุกก็เช่นกันต้องดูว่าปัญหาอยู่ตรงไหน ปัญหาอยู่ที่น้ำมันดีเซลและน้ำมันอื่นๆ ราคาแพงมาก ราคาขึ้นเอาๆ ประชาชนก็เดือดร้อน ซึ่งทำไมถึงแก้ปัญหาไม่ได้ แหล่งน้ำมันอยู่ในประเทศไทย การขุดเจาะก็อยู่ในประเทศไทย การกำหนดราคาคุณก็กำหนดเอง นี่คือปัญหาที่คุณบริหารงานไม่เป็น เอาแต่พรรคพวก เอาแต่สี เอาแต่เรา ขณะนี้ไม่มีการรบ ไม่มีการต่อสู้ในประเทศไทยมานานแล้ว คุณต้องลดกำลังพลทหาร ลดการซื้ออาวุธยุทธโธปกรณ์ ลดงบประมาณทหาร

“ถ้าคุณประยุทธ์ยังมีความคิดบื้อๆ อย่างนี้ ผมไม่อยากจะบอกโง่นะ ถ้ามีความคิดบื้อๆ แบบนี้ลาออกไปดีกว่า อยู่ไปรังแต่จะทำให้ประชาชนเดือดร้อนยิ่งขึ้น ปล่อยให้คนอื่นที่มีสติปัญญามาแก้ไขดีกว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นผมหรอก ใครก็ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ผมคิดว่าดีกว่าคุณประยุทธ์ทั้งนั้น” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว