เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผู้จัดสาว “ตู่ ปิยวดี” อัปเดตอาการป่วย วิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต หลังผ่าตัดหัวเข่า จากอาการกระดูกร้าวต้องคอยหมั่นทำกายภาพ เพื่อให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรง ส่วนที่ปวดท้องเป็นลมหมดสติ เนื่องจาก พบเชื้อแบคทีเรียในกระเพราะ ต้องคอยระวังเรื่องลิ่มเลือด ที่สามารถเกิดได้หลังผ่าตัด ล่าสุด โพสต์ภาพกำลังใจจากสามี พร้อมเผยเหตุที่คุณหมอแจ้งว่า “ตู่ ปิยวดี” จะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต!!

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

ล่าสุด “ตู่ ปิยวดี” ได้อัปเดตอาการป่วยของเธอ พร้อมภาพของผู้จัดสาว “ตู่ ปิยวดี” ภรรยาของนักแสดงหนุ่ม “มาวิน ทวีผล” ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เผยรอยยิ้มเล็กๆ พร้อมสามีที่หอมแก้มเป็นกำลังใจ

 

 

ก่อนที่จะระบุว่า “กำลังใจ เป็นสิ่งสำคัญมากจริงๆ ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กันนะคะ #ทุกไลค์ #ทุกคอมเม้นท์ #สร้างพลังได้ วดีกลับบ้านแล้วค่า สิ่งที่ต้องระวังต่อไป คือ ลิ่มเลือด ซึ่งสามารถเกิดได้หลังผ่าตัด ต้องกินยาสลายลิ่มเลือด จึงยังไม่สามารถส่องกล้องกระเพาะได้ ต้องนัดมาส่องกล้องกระเพาะภายหลัง เพื่อรักษาโรคแบคทีเรียลงกระเพาะ

“คุณหมอแจ้งว่า วดีจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต ต้องหมั่นทำกายภาพ เพื่อให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรง กล้ามเนื้อจะช่วยพยุงกระดูกได้ ตอนนี้ก็กายภาพวนไป เพื่อให้กลับมาเดินได้ปกติก่อน เรื่องวิ่งค่อยว่ากันอีกทีเนอะ ต่อไปต้องคอยระวังเรื่องน้ำในเข่า สำคัญมาก เพราะเป็นตัวกันไม่ให้กระดูกเข่า 2 ชิ้น กระแทกกัน ใครเข่ากร๊อบแกร๊บๆ ต้องลองเช็คเรื่องน้ำในเข่านะคะ สุดท้าย……ระวังไม่ให้อ้วน เพราะยิ่งน้ำหนักเยอะ แรงกดที่เข่าก็จะมากตามไปด้วยค่า”


ขอขอบคุณภาพจาก : tu_piyawadee