เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ไรเดอร์ เจอลูกค้า ฝากซื้อของร้านสะดวกซื้อ ไม่ได้ดั่งใจ เทไม่รับอาหารที่สั่ง ตัดพ้อเสียเวลาเป็นชั่วโมง ไม่ได้ยอดต้องเข้าบ้านดึกอีก

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ past 3ด้ออกมาเผยแพร่โพสต์ข้อความ ลูกค้ารายหนึ่งที่ไม่พอใจไรเดอร์ที่สั่งซื้อของร้านสะดวกซื้อแล้วไม่ได้ดั่งใจ  ถึงกับไม่รับโทรศัพท์ และไม่รับของของไรเดอร์รายดังกล่าว ไรเดอร์รายนี้ดันมาเจอลูกค้าเอาแต่ใจ โดยมีรายละเอียดว่า

โปรดเห็นใจพี่ๆน้องๆไรเดอร์หน่อยย ใช่แต่จะเอาแต่สั่ง แต่ตามใจตนเอง ไรเดอร์ต้องเสียเวลาเสียโอกาสขนาดไหนในการที่ต้องมานั่งเอาใจลูกค้า

โดยเรื่องราวของไรเดอร์หนุ่มรายดังกล่าวมีดังนี้

ผมเป็นไรเดอร์…วันนี้มีออเดอร์เด้งเข้ามาตอนบ่ายผมก็กดรับออเดอร์นั้นแล้วก็โทรหาลูกค้าเพื่อที่จะยืนยันออเดอร์

ผม:ฮัลโหลครับพี่ ยืนยันออเดอร์นะครับที่อยู่ตรงตามหมุดเลยใช่ไหมครับ

ลูกค้า:ค่ะยืนยันอยู่คอนโด…ค่ะ

ผม:โอเคครับ

ลูกค้า:เดียวจะฝากแวะเซเว่นซื้อของหน่อยนะคิดค่าแวะได้เลย

ผม:ฝากซื้ออะไรครับ

ลูกค้า:เดี๋ยวส่งรายการไปให้ในข้อความ

ผม:โอเคครับเดี๋ยวผมแวะซื้อไปให้…พอผมขับรถไปถึงเซเว่นเปิดข้อความดูโอโหสั่งหลายอย่างเลยแต่ดันรับปากไปแล้วคิดว่าจะฝากซื้อ 1-2 อย่างก็เลยคิดเอาวะลองหาดูก่อนผมก็เดินหาของที่เขาฝากซื้อแต่หาไม่เจออย่างนึงเขาฝากชื้อหลายอย่างผมก็เดินไปหยิบของที่หาเจอมาก่อนแล้วก็พยายามหาขนมนั้นต่อประมาณ 10 นาทีหาไม่เจอผมก็เลยโทรไปหาเขา

ผม:พี่ครับขนมที่พี่ฝากซื้อมันไม่มีครับผมหาไม่เจอ

ลูกค้า:มันไม่มีหรองั้นเอาอีกรสนึงมาก็ได้

ผม:มันไม่มีทั้ง 2 รสเลยครับ

ลูกค้า:งั้นเอาขนม…มาแทน(ผมจำชื่อขนมที่เขาพูดไม่ได้ว่าชื่ออะไร)

ผม:มันเป็นแบบไหนครับผมไม่เคยซื้อกินไม่เคยเห็นครับ

ลูกค้า:อะไรวะ(แล้วก็ตัดสายทิ้ง)ผมก็เลยโทรไปอีกรอบนึงจะถามว่าสรุปจะให้ผมซื้อของที่ผมหาเจอไปไหม

ผม:สรุปพี่จะให้ผมซื้อไปไหมครับ

ลูกค้า:อะไร(น้ำเสียงเหมือนรำคาน…แล้วก็ตัดสายทิ้ง)

ผมก็เลยเอาของที่ผมหยิบมาตอนแรกไปเก็บที่เดิม แล้วก็เดินออกมาจากร้าน ผมก็คิดไว้อยู่แล้วว่าถ้าขับไปถึงที่อยู่เขา เขาไม่รับสายไม่ลงมารับอาหารแน่ ๆ แต่ผมก็คิดว่ายังไงก็ต้องไปรับอาหารเพราะว่าป่านนี้ร้านน่าจะทำอาหารเสร็จแล้ว…ถ้าผมโทรไปหาร้านบอกว่าจะไม่เข้าไปรับอาหารร้านก็จะต้องทำฟรีเผลอ ๆ ผมโดนร้านด่าเอาด้วย

ผมก็คิดไปว่าถ้าเขาไม่รับอาหารผมก็เอาอาหารไปกินเองแล้วค่อยส่งเรื่องเคลมค่าอาหารกับบริษัทเพราะผมได้โทรไปยืนยันออเดอร์แล้วมันเคลมค่าอาหารได้ก็เลยขับรถไปรับอาหารมา

พอไปถึงคอนโดที่เขาอยู่ผมโทรไปเขาบล็อกเบอร์ผม ผมก็พยายามโทรเรื่อยๆ ทั้งหมด 12 สายก็ติดต่อไม่ได้ ผมก็นั่งรอประมาณ 15 นาทีก็ไร้วี่แวว(มันเป็นไปอย่างที่ผมคิดไว้จริง ๆ ว่าเขาไม่ลงมารับอาหารแน่ ๆ)

ผมก็เลยแจ้งแอดมินขอยกเลิกงาน เนื่องจากติดต่อลูกค้าไม่ได้ โชคดีที่วันนี้คิวไม่เยอะปกติแจ้งขอยกเลิกงานอย่างต่ำมี 30 นาที ทีนี้แอดมินก็ลองโทรติดต่อลูกค้าก็ติดต่อไม่ได้เหมือนเดิมเขาก็เลยยกเลิกงานให้แล้วให้ผมส่งเรื่องเคลมค่าอาหาร(ค่าอาหาร 100 บาทเป็นเงินของผมที่ต้องจ่ายให้ร้านอาหารก่อน)

อยากจะถามเขาว่าไม่สงสารพวกผมบ้าง ว่าจะกดงานแย่งกันได้แต่ละตัวไหนผมจะต้องขับรถตากแดดเพื่อที่จะไปส่งอาหารให้คุณ แดดมันร้อนมากนะครับ เงินมันหายากนะครับ

ช่วงนี้น้ำมันก็เเพงขึ้นทุกวันปกติบริษัทเขาไม่ให้ไรเดอร์รับฝากซื้อของนอกเหนือจากรายการที่ลูกค้าสั่งในแอพ แต่ผมก็หวังดีตอนแรกคิดว่าจะฝากซื้อไม่กี่อย่างเลยรับปากทางโทรศัพท์ไปว่าเดียวแวะซื้อให้ถ้ารู้ว่าคุณจะสั่งเยอะขนาดนี้ผมปฏิเสธทางโทรศัพท์ไปแล้วผมไม่ได้อยากได้เงินคุณหรอก

ปกติถ้าลูกค้าคนอื่นเขาฝากชื้อเขาฝากแค่ 1-2 อย่างถ้ามันเป็นทางผ่านผมแวะชื้อให้ได้แล้วไม่เคยคิดหวังสิ่งตอบแทนไม่เคยคิดจะเรียกเก็บเงินค่าฝากซื้อกับลูกค้าเพิ่มแม้แต่บาทเดียว

แบบนี้มันเป็นความผิดผมหรอที่ผมหาของที่คุณฝากซื้อไม่เจอถึงได้มาทำกับผมแบบนี้ผมเสียเวลาเป็นชั่วโมงนะครับเอาจริงๆ ผมจะปฎิเสธไม่แวะซื้อให้ก็ได้นะ แต่นี้ผมมีน้ำใจแล้วก็ไม่คิดด้วยว่าคุณจะฝากซื้อของได้ทุเรศแบบนี้

อย่าทำกับใครอีกนะครับอยู่คอนโดหรูแต่ทำตัวได้ต่ำตมมาก ทุกนาทีของไรเดอร์มันมีค่านะครับอย่างผมถ้าวิ่งไม่ได้ตามยอดที่ต้องการก็ต้องเข้าบ้านดึกอีก

หน้าเห็นใจไรเดอร์รายนี้มากกกก……

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวชี้หน้าด่ากราด สาดชาไข่มุกใส่หน้า รปภ.กับ ไรเดอร์ ฉุนไม่ส่งถึงประตูห้อง

ไรเดอร์แสบ จะไปสั่งข้าว เห็นร้านโล่ง แอบเข้าไปฉกมือถือที่วางไว้ ก่อนเผ่นหนี