เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หยอง​ ลูกหยี​ เปิดใจ​ กรณีไลฟ์ส​ด​ถึง​ ยุ้ย​ ญาติเยอะ​ จนโดน​ ฟ้อง

นักแสดง​ ตลก​ หยอง ลูกหยี​​ เปิดใจถึงสาเหตุ​ที่ ไลฟ์สดพาดพิง นักร้องลูกทุ่ง​ ชื่อดัง​ ยุ้ย​ ญาติ​เยอะ​ ว่าเป็น​ นักร้องลูกทุ่ง​หมดยุค​ จนโดนฟ้องข้อหา​ หมิ่นประมาท​ พร้อม​ เรียกค่าเสียหาย​ 5​ แสน​ ทั้งนี้​ หยอง​ ลูกหยี​ เผยเคยขอโทษแล้ว​ แต่ยืนยันไม่ขอจ่าย​ 5​ แสน​ ในรายการ​ เคลียร์ให้จบ​

ที่ตัดสินใจไปไลฟ์สด ไปด่าคนโน้นคนนี้พี่หยองว่างเหรอ?

หยอง ลูกหยี​ : มันก็ว่าง มันก็ได้ฟังไอ้โน่นไอ้นี่ เราเป็นคนติดตามข่าวไง บางทีเราเห็นพูดเรื่องไปบูลลี่ เรื่องวัคซีน เรื่องโน้นเรื่องนี่ แล้วบางทีมันมี​ นักร้อง​ ดารา​ ไปพูดอะไรกัน แต่บางทีมันเป็นเรื่องไม่จริง เราก็เลยมาพูดในเชิงเป็นกลาง ตอนนี้สถานการณ์​ โควิด มันวิกฤตโลก มันไม่ใช่แค่ประเทศไทยประเทศเดียว เราต้องเข้าใจโลก อยากให้ทุกคนให้เขาทำงาน ปวดหัวจะแย่ เรามาช่วยกันหาทางออก ดีกว่านั่งด่า นั่งบ่น นั่งบูลลี่ เฟกนิวส์​ อะไรกันแบบนี้

แล้วในคลิปที่ไปด่าคุณ ยุ้ย ญาติเยอะ ว่าเป็น​ นักร้อง​ ตกยุค ไป​ บูลลี่​ เขาทำไม?

หยอง ลูกหยี​ : มันไม่ใช่ จังหวะนั้นเราก็ไหลๆ ไปถึงเรื่องคนโน้นคนนี้แล้วก็มาถึง เราเป็นคนนับถืออาจารย์  เทพ โพธิ์งาม เราก็ประมาณพูดตักเตือนนั่นแหละ แต่ตอนนั้นฟีลมันไปแล้ว ประมาณว่า มึงต้องเข้าใจโลกสิ เราอยู่ในยุคไหนใช่ไหม มันมาไกลแล้ว มันเลยยุคของพวกเรามาแล้ว พวกเราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ ถ้าเผื่อ​ โควิด​ มันอยู่กับเราชั่วกัปชั่วกัลป์จะทำอย่างไร

เป็นเพราะป๋าเทพไปด่าคุณยุ้ยก่อนไหม เลยทำให้​ หยอง​ ลูกหยี​ ขึ้นขนาดนี้?

หยอง ลูกหยี​ : ก็เห็นเรานับถือป๋าเทพ คนแก่กะโหลกกะลา แล้วช่วงนั้นทัวร์กำลังลงพี่เทพ เราก็เห็นใจพี่เทพ เราก็เลยออกมา เป็นครูบาอาจารย์ที่นับถือกัน

แล้วที่บอกว่า ยุ้ย ญาติเยอะ​ ไม่มีงานตั้งแต่อดีตนายกยิ่งลักษณ์ จริงไหม?

หยอง ลูกหยี​ : ผมก็ประมาณนั้นแหละ เพราะว่าศิลปินมันก็ลำบากมาตั้งแต่ยุคนั้นแล้ว ก่อนที่จะมี​ โควิด​ ด้วยซ้ำ เพราะเศรษฐกิจมันก็เป็นอย่างนี้ รัฐบาลเปลี่ยนๆ มากี่ครั้ง

พี่หยองไปเช็กคิวงานของคุณยุ้ยเหรอครับ?

หยอง ลูกหยี​ : ไม่ต้องไปเช็กหรอก เรารู้กันอยู่ คน​ ลูกทุ่ง​ ตลก มันอยู่ใกล้ๆ กันนั่นแหละ มันลำไส้เดียวกัน มันเส้นเลือดเดียวกัน มันรู้ว่าใครมีไม่มี ใครมากใครน้อยเรารู้หมดแหละ ถ้าเป็นตลก 3 ตัวบนก็ หม่ำ เท่ง โหน่ง อะไรแบบนี้ รองมาก็บอล อะไรพวกนี้เรารู้กันอยู่ อย่างของพวกเราเกรดบีเกรดซีก็ค่อยๆ แบ่งกันกินพี่น้องเราก็รู้กันอยู่ รู้แล้วกัน

คลิปตอนเปิดรายการก็คือเป็นการให้สัมภาษณ์หลังจากที่ไปไกล่เกลี่ยกันที่ สภ.บางบัวทอง สภาพที่เห็นคุณยุ้ยวันนั้นกับที่เห็นไลฟ์สดเมื่อกลางปีที่แล้วที่พี่หยองบอกว่าคุณยุ้ยดูแล้วสภาพตกอับ ตกอับจริงๆ เหรอ?

หยอง ลูกหยี​ : เราไม่รู้ว่าเขาตกอับหรือไม่ตกอับ เราอย่าไปว่าเขา

ชาวโซเชียลเขาก็ฟาดกลับว่าพี่หยองก็ตกอับเหมือนกันนะ?

หยอง ลูกหยี​ : ก็ไม่รู้ครับ เขาบอกว่าผมไม่มียุคเป็นของตัวเอง ผมก็ไม่รู้ว่าผมยุคไหน ช่วงไหน มันมีช่วงเยอะช่วงน้อย 35 ปีที่ผมอยู่วงการมา ผมก็อยู่ของผมอย่างนี้ หน้าจอผมก็มีของผมเรื่อยๆ หนังผมก็มีเรื่อย​  ละคร​ ผมก็มีของผมอย่างนี้แหละ แต่ผมไม่ได้พีค ไม่ได้เป็น​ ซุปตาร์​ ใหญ่

แต่ถ้าให้นับยุคเหมือนที่ ยุ้ย ญาติเยอะ​ บอก พี่หยองไม่มียุคเป็นของตัวเอง?

หยอง ลูกหยี​ : ก็ไม่รู้ว่าผมมียุคหรือเปล่า แต่ผมก็อยู่ของผมแบบนี้

ถ้าให้แจงให้เคลียร์วันนี้ มีไหม มียุคของตัวเองไหม ?

หยอง ลูกหยี​ : ก็ถ้าย้อนไปยุค 25 ปี 20 ปีที่แล้ว เป็นยุคที่คาเฟ่เยอะๆ ละคร​ มี หนังมี ละคร​ เล่นกันไม่ได้หลับได้นอนต้องนอนบนรถพวกนั้น ก็อาจใช่ยุคผมก็ได้ แต่มันก็​ คนอาจไม่ค่อยเห็นก็ได้ เพราะผมมัน​ ตลก​ ออกทีวีน้อย ผมจะงานคณะเยอะ งานนอกเยอะ งานผู้ใหญ่งานต่างจังหวัดเยอะ เทศบาล สส. สจ. งานเจ้าพ่อเยอะในยุคของผม แล้วมุกผมมันเล่นออกทีวีไม่ค่อยได้ เพราะล้อเลียนผู้หลักผู้ใหญ่ ล้อเลียน​ การเมือง

เคลียร์ตรงนี้เลยนะทำไมไลฟ์สดถึงไปแกว่งปากหาเสี้ยน?

หยอง ลูกหยี​ : ไม่ได้แกว่งปาก มันคัน มันรับไม่ได้ รู้จริงบ้างไม่รู้จริงบ้างก็อย่าไป​ บูลลี่​ อย่าไปอะไรกันเลย

ไม่ได้มีแค่คุณยุ้ยนะ มีท่านอื่นด้วย มีพาดไปถึง ณวัฒน์   ด้วยนะ เจ้าพ่อ​ ประกวดนางงาม ด่าไปถึง​ นางงาม​ เขาด้วยนะ?

หยอง ลูกหยี​ : ก็​ นางงาม​ ก็หน้าอย่างนั้น ผมก็บอกว่า​ นางงาม​ ออกมาด่า​ รัฐบาล​ โน่นนี่ ออกมา​ บูลลี่​ เรื่อง​ วัคซีน ผมก็สวนเป็นธรรมดา อยู่เฉยๆ เถอะ บอกทุกคน ดูๆ กัน​ ช่วยๆ กันแก้ไขดีกว่า อย่ามาด่ามาว่ากันอย่างนี้ อย่ามาอวดดีเลย ด่าคนนี้ไปชมคนโน้น กี่ยุคกี่สมัย​  รัฐบาล​ ทุกยุคทุกสมัยก็เป็นแบบนี้แหละ เลวกว่านี้อีกก็มี

ภาพจาก​ Facebook​ : ตลกคณะหยอง​ ลูกหยี

แล้วที่ไป​ บูลลี่​ คุณ ณวัฒน์ ว่าเขาเป็นหัวเดียวคืออะไร?

หยอง ลูกหยี​ : ไม่ได้พูด ผมพูดว่า โอ้ยกลับบ้านเถอะ จะมาหวงเตียงไว้ทำไม

ตอนนี้เขาป่วย​ โควิด​ ใช่ไหม ทำไมถึงเอาประเด็นนี้ขึ้นมา?

หยอง ลูกหยี​ : ก็เห็น เราก็พูดไปเฉี่ยวไปไม่มีอะไร

แล้วคุณ ณวัฒน์ ว่าไง?

หยอง ลูกหยี​ : ไม่รู้ ไม่ได้ฟังเขาว่า

คุณ​ ยุ้ย ญาติเยอะ ออกมาบอกว่า ไม่เคยรู้จัก หยอง ลูกหยี​ ?

หยอง ลูกหยี​ : บอกไม่เคยรู้จัก ทีแรกผมก็ตกใจ ว่า เอ๊ะ พูดจริงเหรอวะ ถ้าบอกไม่รู้จักผมจะเล่าเท้าความไป 5 ปี 3 ปี 8 ปี กี่ปีผมจำไม่ได้ ผมเคยจ้างยุ้ยไปงาน ครั้งหนึ่ง​ ผมจำได้ที่กบินทร์บุรี ไปกับ สุขสันต์ วันสว่าง ครั้งนั้นผมคุยกับ​ สุขสันต์ แต่มียุ้ยไปด้วย ขอไปคนเดียวแต่เขาขอเป็นวงไป ไปโต๊ะจีนงานขึ้นบ้านใหม่เพื่อนผมที่กบินทร์บุรี วันนั้นเขาจะขอเล่นก่อน ผมก็คุยกับ​ สุขสันต์​ ว่า เฮ้ย อย่างนี้ไม่ได้ วันนี้​ นักร้อง​ มันเยอะ ผู้หลักผู้ใหญ่รออยู่เป็นเข่ง อยู่เป็นกอง มึงจะเล่นจะร้องก่อนถ้ามึงร้อง 2 คน 18 เพลงล่ะ อันนี้เป็น​วง​ รำวง​ ของมึง ค่อยเล่นทีหลัง​ อันนี้เป็นโต๊ะจีน กินเสร็จเขาจะได้ลุกขึ้นเต้นอะไรกัน ก็ปะทะกับ​ สุขสันต์​ เล็กน้อย

แล้วอีกงานหนึ่งที่จันทบุรีถ้าผมจำไม่ผิด งานพี่เจี๊ยบจันทบุรี ผมเป็นคนติดต่อเอง ราคาจำไม่ได้แล้ว ไปถึง 2 ทุ่มกว่าไปรถตู้ แฟนยุ้ย เปิดประตูมาว่า พี่หยองมีเบียร์เปล่า ผมบอกไม่มีเบียร์ มีแต่เหล้า ระหว่างรอเล่น พอเล่นเสร็จก็กลับ อีกงานหนึ่ง งานสระบุรี เขาขาด งานแม่บุญธรรมผมเอง แม่บอกว่ามีแต่นักร้องชายให้หานักร้องหญิงมาคนหนึ่งเราก็ติดต่อยุ้ยไปแล้วกัน เขาขอมัดจำไป 15,000 ก็โอนให้เงินส่วนตัวผม พอวันนั้นขอขึ้นเร็วทุ่มครึ่งขึ้นเลย 2 ทุ่มยังไม่มา ผมเลยโทรตาม ลืมกางเกงบ้างลืมโน่นนี่ ยุ้ยมาถึง 5 ทุ่ม ไม่ได้เล่นดนตรีเลิกแล้ว ผมก็ให้ขึ้นไปสวัสดีแม่ เจ้าภาพ พอขึ้นไปปุ๊บแม่ใจดีให้เงินไปอีก 20,000 ความจริงต้องคืนมัดจำผมนะเพราะไม่ได้ร้อง ไม่ได้เล่น

ก็แสดงว่า​ หยอง​ ลูกหยี​ รู้จัก​ ยุ้ย ญาติเยอะ แสดงว่ายุ้ยโกหก?

หยอง ลูกหยี​ : ก็โกหกหรือเปล่าล่ะ มัดจำก็ไม่ได้คืนทุกวันนี้

หลังจากที่​ ยุ้ย​ ญาติเยอะ ประกาศฟ้องไปแล้วเจ้าตัวออกมาบอกว่าพร้อมรับคำขอโทษจากพี่​หยอง พี่หยองต้องจ่ายเงินสด 500,000 ถึงจะยอมความ?

หยอง ลูกหยี​ : เดี๋ยว ไอ้มีหรือไม่มี มันเป็นไปไม่ได้หรอก 500,000 มันง่ายไป 500,000 นี่ซื้อม้าได้เป็นคอกเลยนะ ซื้อควายได้หลายตัวนะ ทีนี้ผมจะเล่าให้ฟัง ผมก็รู้ว่าตัวผมแรงใช่ไหม ก็ขอโทษไปทางรายการ ทางเพจ แต่เขาก็ไม่หยุดเย้ยหยัน เอารายการโน้นรายการนี้มาสัมภาษณ์เอาชื่อผมไปแขวนให้พวกสาวก​ สามกีบ​ อะไรทั้งหลายมาถล่มผม 2 – 3 ร้อยคน ผมก็ตามดูทุกเพจ มันก็ชื่อเดิมๆ ซ้ำๆ ก็มีพวกนี้เขาเรียก​ การ์ดโซเชียล ถ้าพวกเขาโดนอะไรเขาก็จะช่วยกัน แต่ของผมนี่มีไปตามธรรมชาติเลยน้อยหน่อย ผมว่า 500,000 มันเยอะไป ตอนแรกผมมีตัวเลขในใจอยู่แล้วนะ ถ้าราคาที่มันโดนปุ๊ปผมก็อาจให้ทิปก็ได้นะ

คือไม่มี 5 แสน ไม่อยากจบคดีเหรอ?

หยอง ลูกหยี​ : เยอะไป หาได้ อยากจบแต่มันก็เยอะไป​

ภาพจาก​ IG​ yui_yadyur

เห็นพี่ยุ้ยบอกว่าพี่หยองก็ร้อนตัว ให้คนโทรไป?

หยอง ลูกหยี​ : ให้โคตรพ่อโคตรแม่กูตายเลย ให้กูมีอันเป็นไปเลย ถ้าผมให้ใครไปขอร้องใครว่าไปเคลียร์ให้หน่อย ไม่มีไม่รู้เรื่อง ผมยัง งง เลยว่าใครเคลียร์วะเนี่ย

ยืนยันผ่านรายการตรงนี้ว่าไม่เคยโทรศัพท์ไป?

หยอง ลูกหยี​ : ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าใครโทรไป ไอ้​ เชษฐ์ เชิญยิ้ม เพิ่งมาบอกเมื่อ 2 วันนี้ว่าโทรไป บอกว่า พี่ผมก็เห็นว่าพี่เป็นพี่ผม แล้วไอ้เล็กผัวไอ้ยุ้ยเนี่ยมันก็สนิทกับผม มันเห็นผมเป็น​ไอดอล ผมก็โทรไปถามว่ามันป่วยเป็นอย่างไร เสร็จแล้วผมก็ถามไปว่าเรื่องพี่หยองกับไอ้ยุ้ยนี่อย่างไร ไอเล็กก็บอกว่าผมไม่รู้เรื่อง ไม่รู้เรื่องได้อย่างไร ก็คนแจ้งความเนี่ย ไอยุ้ยก็มอบอำนาจให้ผัวไปแจ้ง ไอ้เชษฐ์ก็บอกไม่เป็นไรพี่ มันไม่อยากจบก็ยาวไป เชษฐ์โทรไปจะเคลียร์เห็นว่าเป็นคนในวงการเดียวกัน

ยืนยันว่าไม่ได้บอกให้เขาโทร?

หยอง ลูกหยี​ : ไม่ได้บอก ขอให้มีอันเป็นไป ผมเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์นะ ผมมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูแล

ถ้าวันนี้ได้คุยกับยุ้ยจะคุยอะไร?

หยอง ลูกหยี​ : ไม่คุยแล้ว คุยเขาก็ไม่คุย ขอโทษเขาก็ไม่รับคำขอโทษ ผมก็ลบคำขอโทษผมทิ้งไป

ต้องจ่าย 5 แสน?

หยอง ลูกหยี​ : ก็สู้กันไปสิ เจอกันล่าสุดวันที่ 10 ที่ผ่านมา ผมจำเขาไม่ได้ด้วยว่ายุ้ยคนไหน เราไม่ได้มองเขาแค่เหลือบๆ เขาไม่ได้แต่งหน้า มาชุดขาสั้นธรรมดา ใส่เสื้อคลุมสีดำมา ผมจำไม่ได้ นั่งคุยกันทนายก็เปิดมาเลย ว่าการที่พี่หยองพูดให้ยุ้ยเสียหาย ทำให้ยุ้ยไม่มีงาน เราก็บอกว่าคำพูดของเราทำให้ยุ้ยไม่มีงานเลยเหรอ ราคาตกเลยเหรอ จากคนจ้าง 3 หมื่นพอเราพูดปุ๊บเหลือ 3 พันเหรอ ก็ไม่รู้ จะเอาไง จะให้เยียวยาอย่างไร เขาก็บอกให้เราเปิดมาเลย เราก็บอกว่าเราเป็นจำเลย จะเอาอย่างไร สักพักเล็กผัวยุ้ยบอก 5 แสน ผมบอกว่าโอ้โห 5 แสน ถ้า 5 พัน หมื่นหนึ่งพอคุยกันได้ แต่ 5 แสนไม่ไหว กลับแล้ว มีธุระ ให้ทนายคุยกัน

ภาพจาก​ Facebook​ : ตลกคณะหยอง​ ลูกหยี

ถ้าวันนี้เขายังยืนยัน 5 แสน แล้วจะจบไหม?

หยอง ลูกหยี​ : ก็ว่ากันไปสิ เขาอยากยาวก็ยาว ไม่อยากจบก็ไม่เป็นไร ก็สู้กันไปสิ แล้วจะทำอย่างไร ในเมื่อเขาไม่จบ

ทำไมวันที่เจอที่สภ. ถึงจำยุ้ยไม่ได้?

หยอง ลูกหยี​ : เขาต่างไป ไม่เหมือนที่เราเห็น

มีข่าวว่าเขาโทรมมาก?

หยอง ลูกหยี​ : ไมรู้ อย่ามาถาม มันไม่เหมือนเดิม ในเพจเป็นรูปเก่า ผมไม่อยากมีปัญหาแล้ว อยากหยุดพักผ่อน ทนายไม่ให้พูดอะไรเยอะ แล้วมาถามฮาร์ดคอร์ ปั๊ดโธ่

คิดว่าเรื่องยุ้ย จะจบอย่างไร?

หยอง ลูกหยี​ : ไม่รู้จะออกหัวก้อย แต่วันที่ 20 ก.พ. นัดกันอีกทีหนึ่ง ให้ทนายคุยกัน วันนั้นให้เขาเปิดเลย เธอเป็นโจทย์ ฉันเป็นจำเลย (ร้องเพลง) พูดมาเลย รับได้ก็ได้ ไม่ได้ก็คุยกันต่อไป ให้ทนายว่ากัน

ถ้าใช้รายการเคลียร์ให้จบเป็นช่องทางพูดคุยกับยุ้ย อยากขอโทษยุ้ยไหม?

หยอง ลูกหยี​ : ผมขอโทษแล้วก็ขอโทษไป ไม่ต้องคุยอะไรอีก ผมเป็นผู้ใหญ่ พอรู้ว่าแรงเราก็เงียบ แต่ก็ยัง​ บูลลี่ เย้ยหยันเยาะเย้ยตามเพจเอียงๆ เอาชื่อไปแขวนเพื่อให้คนเข้ามาด่าผมเยอะๆ ผมยังยอมหลายเดือนไม่พูดอะไรเลย เพราะเรารู้ว่าเราแรง ทนายบอกให้หยุด เงียบ เฉยๆ แต่วันนี้เชิญมา ก็ทนไม่ไหว อึดอัด ที่ผ่านมาไม่เคยเครียด เพราะรู้ว่าจบอย่างไร อยู่ในใจอยู่แล้ว

รู้จักสามียุ้ยมาก่อนหน้านี้ไหม?

หยอง ลูกหยี​ : รู้ มันก็เคยเป็น​ ตลก เป็นเพื่อน​ บอล​ เชิญยิ้ม ก็เขาไม่คุย แต่ไอ้เชษฐ์มาบอกเมื่อ 2 วันก่อนว่าเป็นคนโทรไปคุยดู อยากให้จบง่ายๆ เพราะคนวงการเดียวกัน

ทำไมเขาถึงเรียกเยอะขนาดนี้?

หยอง ลูกหยี​ : เขาอยากได้เงินไง บ้าหรือเปล่า เขาก็เรียกสิ แต่เยอะไป ให้ทนายคุยกันไป แล้วถามจริงจะให้ผมทำไง

ร้องเพลง​ ยุ้ย ญาติเยอะ​ ?

หยอง ลูกหยี​ : จำไม่ได้แล้ว หล่อดีอะไรก็ดี งี้เหรอ (หัวเราะ) เขาจะจบหรือเปล่าก็ไม่รู้ ถ้าไม่จบก็ไม่เป็นไร สนุกดี

ภาพจาก​ Facebook​ : ตลกคณะหยอง​ ลูกหยี

ไม่รู้ว่าบทสรุปสุดท้ายของ​ ดราม่า​ นี้จะจบลงอย่างไร​ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่จบลงง่ายๆอย่างแน่นอน​ คงต้องรอดูว่าหลังจากที่​ หยอง​ ลูกหยี​ ได้ให้สัมภาษ​ณ์เช่นนี้​ ทางด้าน​ ยุ้ย​ ญาติ​เยอะ​ จะออกมาชี้แจงอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่​ หากมีความเคลื่อนไหว​เพิ่มเติม​ แอดจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันต่อไปนะคะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คดีรกศาล หยอง ลูกหยี ไม่จ่าย ยุ้ย เรียกครึ่งล้าน! ลั่นหลักพัน หลักหมื่น คุยได้

“ยุ้ย ญาติเยอะ” ฝากถึง “หยอง ลูกหยี” ไม่ต้องรีบโทร.หาให้จบง่ายๆ ลั่น น่าจะคิดได้เร็วกว่านี้!