เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

TGH แจ้ง’ตลท.’เลิกกิจการอาคเนย์ประกันภัย หลังกลุ่มTCC จ่ายสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 ให้อาคเนย์ประกันภัย-ไทยประกันภัยแล้วกว่า 9.9 พันล.

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 นายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานกรรมการบรหาร เครือไทยโฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เกี่ยวกับมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เรืองการเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย ของบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เลิกกิจการอาคเนย์ประกันภัย

หลังกลุ่มTCC ของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ได้จ่ายสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 ให้อาคเนย์ประกันภัย-ไทยประกันภัยแล้วกว่า 9,900 ล้านบาท และทำให้อาคเนย์มีสินทรัพย์สุทธิคงเหลือกว่า 1,800 ล้านบาท และยังสามารถดำรงอัตราส่วนของเงินกองทุนอยู่ที่ประมาณร้อยละ 170

 

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

-#หนูจะไม่ทน…!! #ผมไม่มีปัญญา #จะฟ้องใครแล้ว #ขอร่างสัญญาทวงเงิน หลัง #พ่อยืมเงินในกระปุกแล้วไม่คืน

-เฮลั่น…!! #เลื่อนนำส่งเงินเข้า #กองทุนสำรอง #เลี้ยงชีพ ได้อีก 6 เดือน #เช็กกันเลย #ข่าวชาวบ้าน

 

ทั้งนี้มติดังกล่าวออกมาหลังจากที่เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัทได้มีการประชุมกันและเห็นพ้องให้ยกเลิกกิจการอาคเนย์ประกันภัยโดยสมัครใจ และคืนใบอนุญาตประกอบกิจการต่อนายทะเบียนตามมาตรา 57 และ 57/1 แห่งพ.ร.บ.ประกันวินาศภัยพ.ศ. 2535 และที่ประชุมไม่เห็นด้วยที่จะให้โอนกิจการอาคเนย์ประกันภัยให้กับบริษัท อินทรประกันภัย จำกัด (มหาชน)