เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สังคมยังคาใจคดี “แตงโม นิดา” นักแสดงสาวชื่อดังเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันครบรอบที่ตัวเธอพลัดตกน้ำ เมื่อวันที่ 24 ก.พ.เรามาดูกันว่า คดีคืบหน้าไปถึงไหน ใกล้สรุปสำนวนหรือยัง แล้วมีใครบ้างที่เข้ามามีบทบาทในคดี?

เป็นเวลายาวนานกว่า 28 วันเต็ม นับตั้งแต่ “แตงโม นิดา” นักแสดงสาวชื่อดัง พลัดตกเรือจมน้ำสูญหายเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ก่อนจะพบร่างลอยขึ้นมาเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ในอีก 2 วันถัดมา จนมาถึงวันนี้ (24 มี.ค.) ซึ่งเป็นวันครอบรอบที่ “แตงโม” พลัดตกเรือ และอาจเป็นวันที่ตัวเธอเสียชีวิต คดียังไม่มีความกระจ่างชัดเท่าที่ควร ท่ามกลางข้อสงสัยต่างๆ จากคนในสังคมว่า สุดท้ายคดีจะเป็นเรื่องของ “อุบัติเหตุจากความประมาท” หรือ “เจตนา” กันแน่??

เดี๋ยวเราจะมาไล่เรียงรายละเอียดในคดีว่า ครบรอบ 28 วันที่ “แตงโม” พลัดตกน้ำเสียชีวิต คดีนี้ไปอยู่ที่จุดไหน คืบหน้าแล้วกี่เปอร์เซ็นต์ มีประเด็นอะไรบ้างที่แตกแขนงแยกย่อยออกไป มากกว่าหลากหลายคดีที่ผ่านมาในอดีต ตลอดการทำงานรอบ 28 วันที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า “ตำรวจ” ตกเป็นเป้าของสังคมอย่างต่อเนื่อง ยิ่งเมื่อบรรดาเพื่อนผู้ตายบางคนที่เป็นพยานบนเรือ มีฐานะร่ำรวย ทำให้หลายคนเฝ้าจับตาว่า คดีนี้จะมี “มวยล้มต้มคนดู” หรือไม่

โดยความคืบหน้าทางด้านคดี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 แถลงเมื่อวานนี้ (23 มี.ค.) ว่า มีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 115 ปาก แม้จะมีหลักฐานบางอย่างที่ยังเก็บไม่ครบ เช่น กระโปรงสีขาวของ “แตงโม” ที่สูญหายไป แต่จากหลักฐานที่มีอยู่ ถือว่า “แน่นหนา” เหลือเพียงรอผลการตรวจสอบนิติวิทยาศาสตร์ ที่จะแล้วเสร็จภายใน 1-2 สัปดาห์ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนสรุปสำนวนได้