เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หมอปลา!! ยันไม่ได้จัดฉาก แจงปม นักข่าวอยู่ในคลิปแอบถ่ายหลวงปู่..?

#ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอปลาโต้กลับ! ไม่ได้จัดฉาก พูดถึงพระด้วยคำนี้!?
“หมอปลา” แย่แล้ว ขุดเจอตอ งานนี้บอกเลยคดีเข้าเพียบ!!

จากกรณีหมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมน.ส.รภัสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือน้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา พร้อมสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบ ภายในที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังมีผู้เสียหายร้องเรียนถึงพฤติกรรมหลวงปู่แสง ญาณวโร แต่ต่อมากระแสตีกลับหมอปลาถึงพฤติกรรมที่บุกเข้าไปหาหลวงปู่แสงเช่นกัน โดยพบว่าหลวงปู่แสงมีอาการป่วยอัลไซเมอร์

เมื่อเวลา 15.00 น. หมอปลา ได้แถลงผ่านเพจอีกครั้งว่า เคสหลวงปู่แสง ได้มีคนร้องเรียนเข้ามา 2 เคส แต่ไม่มีคลิป ไม่มีหลักฐาน เลยส่งน้องทนายเข้าไปในพื้นที่รอบแรก ปรากฏว่า เป็นไปตามที่แหล่งข่าวอ้างว่า มีพฤติกรรมจับหน้าอก ซึ่งลูกศิษย์มีการรับรู้ ทำให้ส่งทีมไปรอบที่ 2 น้อง2 คนเกิดความกลัว เลยให้ น้องนักข่าว เข้าไปเป็นเพื่อน แต่เขาไม่เรียกน้อง 2 คนเข้าไป

“เราไม่ได้มีการจัดฉากอะไรทั้งสิ้น แต่ไปตามที่แหล่งข่าวยืนยัน 2 เคส พบว่า แม่ชี ลูกศิษย์ รู้เห็นเป็นใจ ซึ่งรอบ 2 น้องที่ร้องเรียนมาเคยโดนมาแล้วเกิดความกลัว ทำให้ผมเอาน้องนักข่าว ไปเป็นเพื่อน เรื่องนี้รับประกันว่า ต้นสังกัดไม่รู้เรื่อง จะไปโทษต้นสังกัดไม่ได้ ซึ่งการลงพื้นที่แต่ละครั้งต้องมีหลักฐาน วันที่ไปลงพื้นที่น้องนักข่าวไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเข้าไปทำอะไร บอกว่าให้เข้าไปเป็นเพื่อนเฉยๆ เพราะเราอยากรู้พฤติกรรม ไปพิสูจน์ตามข้อเท็จจริง” หมอปลา กล่าว

หมอปลา กล่าวอีกว่า การเข้าไปทั้งสองครั้ง ไม่รู้ว่าพระป่วย แต่สงสัยว่า ทำไมพระพี่เลี้ยง คนที่อยู่ข้างๆ ปล่อยให้จับ แหล่งข่าวที่ไปออกรายการโหนกระแสเป็นผู้เสียหายจริง ตนเป็นคนส่งหลักฐานให้สื่อเอง สื่อไม่รู้เรื่องด้วย ส่วนเรื่องทั้งหมด ตนอยากเข้าไปขอโทษแต่คนในพื้นที่ไม่ต้อนรับ ก็ต้องขอโทษผ่านสื่อไป ซึ่งขอถามกลับว่า หากตนไม่เข้าไป หลวงปู่ก็ไม่ได้รับการรักษาและเป็นเหยื่อคนพวกนี้ไปอีก ไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง