เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นิพนธ์พร้อมสู้คดีกับป... หลัง ...ส่งฟ้องนิพนธ์เหตุไม่อนุมัติเบิกจ่ายค่าซ่อมรถบำรุงทางอเนกประสงค์ ตอนที่ยังเป็นนายก อบจ.สงขลา ลั่นหากถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจตอบได้หมด พร้อมยื่นเอกสารเด็ด

08.30 วันที่ 14 มิ..2565 นาย นิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(...) มีมติส่งฟ้องต่อศาลเอง คดีไม่อนุมัติเบิกจ่ายค่าซ่อมรถบำรุงทางอเนกประสงค์ให้แก่บริษัทเอกชน สมัยเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ว่า เรื่องคดีอาญาอัยการสูงสุดมีความเห็นไม่สั่งฟ้อง แล้วคืนสำนวนไปยัง... ซึ่ง ... มีสิทธิ์ฟ้องเอง ถ้าศาลรับคำร้องก็ว่ากันไป เรื่องนี้มี .. ไปยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ศาลรับเรื่องไว้แต่ไม่ได้ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ คำสั่งศาลชัดเจนอยู่แล้ว

นายนิพนธ์ บอกต่อไปว่า พร้อมสู้เเละพร้อมชี้แจงทุกเรื่องลง ไม่กังวล เชื่อว่าพยานหลักฐานตั้งแต่ต้นมาจนถึงปัจจุบันสมเหตุสมผล ที่ไม่เบิกจ่ายเพราะมีเรื่องร้องเรียนการฮั้ว รวมถึงมีการฟ้องต่อศาลปกครอง ซึ่งกระทรวงมหาดไทยมีหนังสือสั่งการว่าเรื่องที่มีการฟ้องร้องในศาล ห้ามจ่ายเงินจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษา แล้วปฏิบัติตามคำพิพากษา จึงทำตามคำสั่งกระทรวงมาตลอด ส่วนประเด็นเรื่องการฮั้ว ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 ก็ได้ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องแล้ว นี่คือเหตุผลที่ไม่เบิกจ่าย เอกสารทุกอย่างชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง