เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สำหรับความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาวแตงโม นิดา ที่กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ประกอบด้วย 1.นายตนุภัทรหรือ ปอ เลิศทวีวิทย์ 2.นายไพบูลย์ หรือโรเบิร์ต ตรีกาญจนานันท์ 3.นายนิทัศน์ หรือ จ๊อบ กีรติสุทธิสาธร4...อิจศรินทร์ หรือกระติก จุฑาสุขสวัสดิ์ 5.แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ และ6. นายภีม หรือ เอ็ม ธรรมธีรศรี ซึ่งครบกำหนดต้องเดินทางมารายงานตัว เพื่อรับฟังคำสั่งกับอัยการจังหวัดนนทบุรีในวันที่ 23 มิ.. ปรากฏว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คนทยอยเดินทางมารายงานจนครบทั้ง 6 คน มีเพียง ..อิจศรินทร์ หรือกระติก จุฑาสุขสวัสดิ์ และแซน วิศาพัชที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

..อิจศรินทร์ กล่าวภายหลังจากรายงานตัวกับอัยการว่า มีความพยายามจากคนนอกสำนวนที่พยายามจะเข้ามายุ่งในคดีทำให้คดีล่าช้า มีประเด็นงอกขึ้นมากมาย แต่เป็นประเด็นเดิมๆ ซ้ำๆ วนๆ จนออกทะเล ทำให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบคดีทำงานมากขึ้น ทั้งที่เป็นประเด็นเดิม บางประเด็นเจ้าหน้าที่ที่ทำคดีก็ได้ทำไปแล้วก็ต้องกลับมาทำซ้ำใหม่ เพื่อให้สังคมสิ้นความสงสัยเพื่อตอบคำถามสังคม ทำให้คดีเกิดความล่าช้าทั้งๆที่พวกตนอยากจะให้ทันเข้าสู่กระบวนการให้เร็วขึ้น แต่กลับกลายต้องมายืดออกไป ทำให้ทุกฝ่ายเสียเวลา

..อิจศรินทร์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนรอดูหน้างานอยู่ว่า สุดท้ายแล้วจะออกมาเป็นแบบใด จะถอนหรือไม่ถอน เพราะถ้าไม่ถอน เราจะใช้สิทธิของเราดำเนินคดีในข้อหาฟ้องเท็จไป ตอนนี้ได้แต่ตามข่าวและตั้งรับกับเหตุการณ์อยู่ ขณะเดียวกันก็เก็บหลักฐานข้อมูลถอดเทปและปรึกษาทนายไป เพื่อรอวันที่จะดำเนินการต่อไป เราต้องออกมาปกป้องตัวเองตามสิทธิเช่นกันเพราะในตอนนี้เราตกเป็นฝ่ายถูกกระทำ จึงจำเป็นต้องใช้สิทธิ์ปกป้องตัวเอง

เราถูกหมิ่นประมาท ถูกใส่ร้ายดูหมิ่นให้ผู้คนเกลียดชัง โดยไม่มีมูลความจริง จึงจำเป็นต้องใช้กฎหมายที่มีมาปกป้องศักดิ์ศรีเช่นกัน และหากเขาอ้างว่ามีหลักฐานยืนยันว่าเป็นเหตุฆาตกรรมจริงๆ จะรออะไรอยู่ เอาออกมาเปิดเผยเลยให้พวกตนถูกดำเนินคดีไปเลย เรื่องจะได้ไม่ยืดยื้อ สังคมจะได้รับความกระจ่าง แต่หากหลักฐานชิ้นนั้นไม่มีอยู่จริง พวกเรานก็ต้องฟ้องร้องดำเนินกลับไปเช่นกัน..อิจศรินทร์ กล่าว

..อิจศรินทร์ กล่าวด้วยว่า ประเด็นที่ถามว่านางภนิดาใช่คุณแม่ที่แท้จริงของแตงโม นิดา หรือไม่นั้น เท่าที่ตนทราบทั้งสองคนเป็นแม่ลูกกันจริง ไม่รู้ว่าทำไมถึงมีประเด็นเรื่องนี้ผุดขึ้นมาอีก เหมือนกับว่ามีความพยายามที่จะหาทางลงในคดีที่กำลังบานปลายอยู่นี้

ด้าน ..สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยภายหลังจากที่อัยการจังหวัดมีคำสั่งนัด 6 ผู้ต้องหา มาฟังคำสั่งใหม่ในวันที่ 7 ..65 ว่า เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเพิ่งนำสำนวนสอบสวนเพิ่มเติมตามคำสั่งของอธิบดีอัยการภาค 1 ซึ่งมีความเห็นเพิ่มเติมในหลายประเด็นมาส่งให้สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีเมื่อเช้านี้ ซึ่งหลังจากรับสำนวนดังกล่าวแล้ว อัยการจังหวัดต้องนำสำนวนที่ส่งกลับมา มาพิจารณาใหม่อีกครั้งก่อนจะนำส่งให้ทางอธิบดีอัยการภาค 1 พิจารณาอีกครั้งตามลำดับชั้น ทำให้พิจารณาสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหาในวันนี้ไม่ทัน

..สุภาภรณ์ กล่าวว่า ในวันนี้อัยการจังหวัดจะเร่งพิจารณาสำนวนที่เพิ่งได้รับมากลับมาเมื่อเช้านี้ เพื่อนำส่งอธิยดีอัยการภาค 1 ในทันภายในวันนี้ ส่วนประเด็นที่อธิบดีอัยการภาค 1 มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนไปทำการสอบเพิ่มเติมกลับมาเพื่อให้สิ้นความสงสัยนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะเป็นความลับในสำนวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฉลยแล้ว ! คนใกล้ชิดแจง ความจริงแล้วแม่แท้ๆของแตงโมคือคนนี้ ?!

“อัจฉริยะ” เตรียมยื่นพิสูจน์! เลขประจำตัว 13 หลัก พร้อมปม “แม่แตงโม” ตัวจริงคือใคร?