เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 17 ก.ค. 65 พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก.สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน นำตัวนายเจษฎากร หรือเจ เกรียงคุณวุธ อายุ 21 ปี อยู่หมู่ 1 ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มาสอบสวน หลังจากเมื่อเวลา 01.30 น.ที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สาขาลำปลายมาศ ได้เงินสดไป 1,500 บาท

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น สวมกางเกงยีนส์ เสื้อคลุมสีครีม สวมถุงมือ ใส่หน้ากากเต็มใบหน้า ลักษณะเหมือนหน้ากากที่ขายตามงานวัด จนกระทั่งสืบทราบนำมาสู่การจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ระหว่างที่ตำรวจนำตัวนายเจ มาสอบสวน ได้มีนายลักษณ์ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านไก่ย่างโบราณชื่อดังใน อ.ลำปลายมาศ ซึ่งเป็นพ่อของนายเจ เดินทางมาที่ สภ.ลำปลายมาศ เมื่อมาเห็นสภาพลูกชาย ถึงกับร่ำไห้คิดไม่ถึงว่าลูกชายจะทำแบบนี้ ทั้งที่ให้เงินเดือนใช้ทุกเดือน เช่นเดียวกับนายเจ เมื่อเห็นพ่อตัวเอง ได้สำนึกผิดและขอโทษพ่อกอดคอกันร่ำไห้อยู่ใน สภ.ลำปลายมาศ

ต่อมาตำรวจได้นำตัวนายเจ ไปค้นหาอาวุธปืน และชุดที่ใส่ไปก่อเหตุที่ลำน้ำมาศ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. ตามคำให้การของนายเจ โดยชุดประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติ ใช้เวลางมหาของกลางประมาณ 30 นาที ได้ของกลางมาครบ ทั้งเสื้อ, หน้ากาก, อาวุธปืน และกางเกง ที่ใช้ในการก่อเหตุ

นายเจ เล่าว่า ไม่ได้ติดขัดเรื่องเงินอะไรที่ไปจี้ร้านสะดวกซื้อ แต่อยากจะทำ หลังก่อเหตุได้เอาชุดและอาวุธปืนไปทิ้งที่ลำน้ำมาศ แล้วกลับไปหาแฟนที่ห้อง ได้เงินไป 1,500 บาท ฝากเข้าบัญชี 400 บาท ที่เหลือเอาไปซื้ออาหารแมวที่เลี้ยงไว้ 5 ตัว

ขณะที่น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี แฟนสาวนายเจ เล่าว่า ก่อนหน้านี้แฟนติดเล่นเกม payday 2 ซึ่งเป็นเกมแนวชิงทรัพย์ เป็นประจำ ก่อนจะไปก่อเหตุแฟนได้มาเล่าให้ฟังว่า อยากจะลองปล้นร้านสะดวกซื้อ เพื่อทดลองความกล้า ตอนแรกคิดว่าพูดเล่น

จนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาแฟนกลับมาที่ห้องบอกว่า ทำได้แล้ว ปล้นร้านเซเว่นฯ ส่วนชุดที่แฟนเตรียมเอาไว้ใส่ก่อนเกิดเหตุตนไม่เห็น ไม่รู้ว่าเอามาจากไหน คาดว่าน่าจะสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต ยืนยันแฟนเป็นคนดี มีน้ำใจ ส่วนที่ทำไปคาดว่าคงจะเลียนแบบเกม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้หรอ! เพราะฉะนั้นจะมาเป็นโจรเหมือนกันไม่ได้ ปล้นพระเสร็จขอพระให้พร

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเชียงใหม่ บุกเข้าจับกุม ร.ต.อ. นอกราชการ ปล้นร้านทองห้างบิ๊กซีลำพูน คาดเป็นหนี้ก่อนเกษียณ หลายล้าน