ปิดสนามบินแม่ฟ้าหลวงถึง 5 ส.ค. กู้ “นกแอร์” ล้อหลังทรุด เร่งซ่อมตลอด 24 ชม.

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ยกล้อหน้านกแอร์ที่จมดินสำเร็จ ล้อแลนดิ้งหักอีก ขยายปิดรันเวย์ ถึงวันที่ 5 ส.ค. เร่งซ่อม 24 ชั่วโมงเที่ยวบิน 4-5 ส.ค.ถูกยกเลิกทั้งหมด

ปรากฎว่าล้อ Main landing gear ด้านซ้ายเกิดการทรุดตัวอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหยุดชักลากและกลับมาทำการซ่อมแซมกันต่ออีกตลอดทั้งคืน

ล่าสุด นาวาตรี ดร.สมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการ ทชร. สั่งการให้เจ้าหน้าที่แก้ไขอย่างเร่งด่วนแต่จากการประเมินสถานการณ์พบว่าจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนมากซึ่งต้องใช้เวลาเพิ่มเติม ทาง ทชร.จึงประกาศผู้ทำการในอากาศ (NOTAM) ขยายระยะเวลาปิดรันเวย์ออกไปอีก 2 วัน โดยจากเดิมปิดตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันที่ 1 ส.ค. – เวลา 22.00 น.วันที่ 3 ส.ค. ขยายการปิดไปถึงเวลา 22.00 น.วันที่ 5 ส.ค.นี้ ซึ่งทำให้เที่ยวบินขาเข้าและขาออกจาก ทชร.ในวันที่ 4-5 ส.ค.ถูกยกเลิกทั้งหมด

นาวาตรี ดร.สมชนก เปิดเผยว่า ทีมเคลื่อนย้ายได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วพบว่ามีน้ำขังใต้ดินบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีฝนตกหนักในคืนที่ผ่านมาและช่วงเช้าก่อนปฏิบัติงานด้วยจึงเป็นสาเหตุทำให้ดินเกิดการทรุดตัวดังกล่าว

หลังจากทีมเคลื่อนย้ายได้ลากจูงอากาศยานออกไปได้ประมาณ 6 เมตร ก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดคือล้อ Main landing gear ทรุดตัว อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะดำเนินการเคลื่อนย้ายอากาศยานให้เร็วที่สุดและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยซึ่งหากแล้วเสร็จก่อนจะแจ้งให้ทราบโดยทันที