ทนายตั้มเดือด! ถ้าสำนึกผิด อยู่คุกอย่าฝากคนมาขู่ ครอบครัว‘อดีตผกก.โจ้’ไม่อุทธรณ์คดี

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ครอบครัว‘อดีตผกก.โจ้’ไม่อุทธรณ์คดี น้อมรับผลตัดสิน จำคุกตลอดชีวิต น้องสาวเล่า พี่ชายก็แค่ต้องการรับผิดชอบในสิ่งที่ได้ทำลงไป ทนายตั้มเดือด ถ้าสำนึกผิด อยู่คุกอย่าฝากคนมาขู่

โดยระบุว่า นางจันทา อุทธนผล มารดาของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ พร้อมน.ส.ธนัญญา อุทธนผล น้องสาวของอดีตผู้กำกับโจ้ เดินทางไปยื่นคำร้องขอถอนอุทธรณ์ต่อสู้คดี ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง หลังจากที่ศาลได้มีคำพิพากษาประหารชีวิตอดีตผู้กำกับโจ้ คดีคลุมถุงดำทรมานผู้ต้องหายาเสพติดเสียชีวิตคาโรงพัก และศาลลดโทษให้อดีตผู้กำกับโจ้เหลือจำคุกตลอดชีวิต เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นางจันทา ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ลูกชายสำนึกในการกระทำผิดดังกล่าวแล้ว และรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ขาดความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว และพร้อมจะน้อมรับโทษตามที่ศาลพิพากษามา ไม่ประสงค์ที่จะต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์หรือฎีกาอีกต่อไป โดยให้โทษถึงที่สุดเป็นไปตามที่ศาลพิพากษาไว้

ขณะที่น้องสาวของอดีตผู้กำกับโจ้ ระบุว่า พี่ชายอยากจะรับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้ทำไป จึงขอรับโทษ และจะจ่ายเงินเยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิตตามที่ได้มีการตกลงกันไว้

หลังจากเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข่าวอดีตผกก.โจ้ไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก รวมถึงนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ผู้ที่นำคลิปคลุมถุงดำมาเผยแพร่และเป็นหลักฐานสำคัญของคดี จนสามารถเอาผิดอดีตผกก.โจ้ได้ โดยทนายตั้มมาคอมเมนต์อย่างดุเดือดว่า “ถ้าสำนึกผิดจริง อยู่ในเรือนจำก็อย่าฝากคนมาขู่อาฆาตผมอีก”

ล่าสุดนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความว่า “ผมไม่เชื่อว่าผู้กำกับโจ้จะสำนึกผิดจริง เพราะเดือนก่อนยังขู่อาฆาตผมจากในเรือนจำ ว่าที่ต้องติดคุก เพราะผมเปิดคลิปนาทีสังหาร แต่ที่ผู้กำกับโจ้ไม่อุทธรณ์ และเยียวยาโจทก์ร่วม เพราะต้องการให้คดีถึงที่สุด เพื่อเข้าหลักเกณฑ์ได้รับอภัยโทษ หลายคนสงสัยว่าแบบนี้ผู้กำกับโจ้จะติดคุกจริงกี่ปี เป็นคนอื่นคงจะมี 15 ปี แต่ระดับผู้กำกับโจ้ผมว่าคงหวังว่าจะติดซัก 5-7 ปี ก็ออกมาลัลล้าได้แล้ว”