รู้จัก “เณรน้อย” ที่ “ครูบาบุญชุ่ม” ก้มกราบ พร้อมเหตุผลที่รู้แล้วมีอึ้ง?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่เกจิดังแห่งล้านนา “ครูบาบุญชุ่ม” หรือ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว พระเกจิชื่อดัง ที่มีอาการอาพาธด้วยโรคไข้มาลาเรียขึ้นสมอง หลังออกจากในถ้ำหลวง เมืองแก๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ต้องโดยสารเครื่องบินเช่าเหมาลำมารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ล่าสุด พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ รับครูบาบุญชุ่ม ไว้เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์แล้ว

ขณะที่โลกโซเชียลล่าสุดมีการพูดถึงกันอย่างมากและแชร์ภาพของครูบุญชุ่ม วิ่งออกจากอาสนะไปกราบไหว้สามเณรน้อย ทำให้หลายคนอยากรู้จัก เณรน้อยชาวเมียนมาเป็นใครมาจากไหน “ครูบาบุญชุ่ม”ถึงขนาดลงไปนั่งกราบ

โดยทางเพจ Kengtung City ได้เผยข้อมูล จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nang Than Than Htay ขณะกำลังทำการสัมภาษณ์เณรน้อยเป็นเป็นภาษาท้องถิ่น พร้อมระบุว่า สัมภาษณ์เณรน้อยที่ครูบาบุญชุ่มกราบ เขาบอกว่าเณรน้อยองค์นี้มีบุญบารมี อาจจะได้เป็นครูบาคนต่อไป

ต่อมายังได้มีการพูดถึงด้วยว่า ทาง “ครูบาบุญชุ่ม” ได้ใช้ญาณตรวจพิจารณาเณรน้อย ที่ท่านยกมือไหว้ คือเห็นถึงคุณงามความดี บุญบารมีเณรน้อย เป็นการยกมือไหว้ คือ อนุโมทนาสาธุในบุญบารมี ยกมือไหว้ แก้ว 3 ประการ พระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ หรืออีกทางหนึ่ง ครูบาท่าน ยกมือ แผ่พลังบุญบารมี เพื่อคุ้มครองเณรน้อย เนื่องจากครูบาท่านได้นิมิตเห็นว่า เณรน้อยรูปนี้ เป็นผู้ที่มีบุญบารมีใหญ่ เพราะในอดีตชาติ เป็นเจ้านางปลาบู่ทองกลับชาติมาเกิด

สำหรับเณรน้อยดังกล่าว มีชื่อว่า “ชินธาร มานะเงะ” โดยพ่อเป็นชาวเมียนมา แม่เป็นคนฉาน เรียนหนังสือที่โรงเรียนเหมืองปันหนานยี่เสิน โดยในบทสัมภาษณ์ดังกล่าวนั้น เณรน้อย ยังบอกด้วยว่า “สักวันหนึ่งจะเป็นพระเหมือนครูบาบุญชุ่ม” และหลวงพ่อท่านหนึ่ง ก็บอกว่า ใช่ เณรน้อยอาจจะมีบุญบารมี ได้เป็นครูบาคนต่อไป ครูบาบุญชุ่ม เลยไปกราบจนเกิดภาพดังกล่าวขึ้น