เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สุดเศร้า โซเชียลร่วมแสดงความอาลัย “น้องแบม” ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม สาวไทยที่เสียชีวิตจากเหตุสลด งานฮาโลวีนอิแทวอน

วันที่ 31 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์สลดเหยียบกันตาย ที่เขตอิแทวอน ใจกลางกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ หลังจากผู้คนจำนวนมหาศาลหลั่งไหลไปร่วมเทศกาลวันฮาโลวีน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 ต.ค. 2565 ที่ผ่านมา โดยสถานทูตฯ ได้ยืนยันพบชาวไทย เสียชีวิต 1 ศพ

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไป และร่วมไว้อาลัยกับครอบครัวของ นางสาวนัฐธิชา มาแก้ว ศิษย์เก่าสาขาภาษาเกาหลี รุ่นที่ 9 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในเหตุการณ์โศกนาฏกรรมอิแทวอน (วันที่ 29 ตุลาคม 2565) ด้วยรักและอาลัยยิ่ง

เช่นเดียวกันกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Suchada Maneesungnoen อีกหนึ่งคนรู้จัก และเคยเป็นนักเรียนของครูแบมแบม ได้โพสต์ไว้อาลัยต่อการจากไปครั้งนี้ โดยเขียนข้อความระบุว่า

RIP. คนไทย (ครูแบมแบม) 1 คนไทย ผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์วันที่ 29 ตุลาคม 2565 วันฮาโลวีน ประเทศเกาหลีใต้ โซล ถนนอิแทวอน ไม่คิดว่าจะเป็นบุคคลที่รู้จัก ที่จะต้องมาเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้เลย เพราะเป็นครูสอนภาษาเกาหลีอยู่ที่ไทย ที่เคยสอนเราเพื่อที่จะสอบยื่นวีซ่า

ครูน่ารักเสมอ เวลาไปเรียนซื้อขนมของกินไปฝากครูด้วย ส่วนมากไม่ค่อยได้สอน แต่จะเม้าท์กันเรื่องไร้สาระ จนหมดเวลา

ครูสอนบอกเตือนเรื่องการดูนิสัยของคนเกาหลีหรือผู้ชายที่จะคุยที่จะใช้ชีวิตร่วมด้วย แนะนำแต่สิ่งดีๆให้เสมอ ไม่เคยลืมคำพูดคำสอนที่ครูได้สอนไว้ขอให้ครูไปสู่สุขคติภพภูมิที่ดี ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เราได้พบกันอีกครั้ง รักและไว้อาลัย

ขณะที่ญาติและบรรดาเพื่อนสนิท หรือคนรู้จักกับผู้เสียชีวิต ต่างก็โพสต์ภาพและข้อความเศร้า แสดงความอาลัยต่อการจากไปในครั้งนี้จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ว่าจะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว และเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับความจริงได้