เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

พนักงานของโรงงานผลิตแบตเตอร์รี่แห่งหนึ่ง ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ รวมตัวกันกว่า 500 คน ปิดถนน 1 เลน บริเวณหน้าโรงงาน เพื่อเรียกร้องการปรับขึ้นค่าแรงประจำปี และ เงินโบนัสประจำปีของพนักงาน

โดยก่อนหน้านี้ ได้มีตัวแทนของทางพนักงาน และสหภาพแรงงานเข้าเจรจากับทางโรงงานแล้วถึง 9 ครั้ง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ วันนี้พนักงานจึงรวมตัวประท้วงเพื่อเรียกร้องให้ผู้บริหารพิจารณาตัวเลขโบนัสอีกครั้ง

นายตฤบดี สุขวงค์ ปธ.กลุ่มแรงงานสัมพันธ์ สมุทรปราการ กล่าวว่า วันนี้ตนและพนักงานมารวมตัวเพื่อเรียกร้องให้ทางโรงงานพิจรณาการปรับค่าจ้างและโบนัส ในส่วนการปรับค่าจ้าง ได้มีการเจรจามาตั้งแต่เดือน ส.ค. เจรจากันถึง 9 ครั้ง แต่ไม่มีความคืบหน้า

ล่าสุด ทางโรงงานมีการเปิดตัวเลขโบนัสมาแค่ 3 เดือน ส่วนการปรับค่าจ้างก็ใช้เกณฑ์ของปีที่แล้ว ส่วนนี้พนักงานมองว่ายังไม่เหมาะสมกับผลประกอบการของบริษัทที่มีการเพิ่มขึ้น เพราะปีที่แล้วทางบริษัทมีผลกำไรอยู่ที่ 150 ล้าน พนังงานได้โบนัส 4 เดือนกว่า แต่ปีนี้แค่ 3 ไตรมาส บริษัทมีกำไรถึง 190 ล้าน แต่ตัวเลขโบนัสที่ผู้บริหารเสนอมาในปีนี้มันต่ำกว่าปีที่แล้ว ทำให้พนักงานรู้สึกว่าไม่เป็นธรรมและไม่เหมาะสม โดยจากนี้ทางตัวแทนพนักงานจะขอเจรจาอีกครั้ง ให้ทางผู้บริหารพิจารณาโบนัสให้มากกว่าปีที่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พนักงานโรงงานกว่า 400 คน ประท้วงเรียกร้อง ขอโบนัสประจำปี

เฮกันทั้งโรงงาน หลังโรงงานประกาศ ปีนี้แจกโบนัส 8 เดือน