เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ในวันที่ 23 ม.ค. 66 ชาวโลกโซเชียลต่างออกมาช่วยกันตามหา และชื่นชม “ไรเดอร์พลเมืองดี” ตามภาพวงจรปิด หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Zom Sarut” นำคลิปภาพหนุ่มไรเดอร์พยายามเคาะประตูหน้าบ้านหลายครั้ง เพื่อให้เจ้าของบ้านตื่น เนื่องจากไฟกำลังลุกไหม้สายสื่อสาร ซึ่งอยู่ตรงหน้าบ้าน

จากต้นเรื่อง เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 16 ม.ค. 66 เวลาประมาณ 03.00 น.  ที่ ที่ร้านขายข้าวแกง แถว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ตอนนั้นตนกำลังหลับสนิทอยู่บนบ้าน ได้ยินเสียง เคาะหลายครั้ง เลยได้ลงมาดู

ทันใดนั้นร้านค้าที่อยู่ใกล้กันโทรศัพท์มาแจ้งว่า “ไฟไหม้ที่หน้าบ้าน” จึงรีบออกมาจากบ้านโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ก่อนรถดับเพลิงจะมาดับได้ทัน รู้สึกตกใจมากหลังจากไฟสงบลง เพราะจุดที่ไฟไหม้สายสื่อสาร ห่างจากร้านของตัวเองประมาณ 2 เมตรเท่านั้น

พอรุ่งเช้าติดใจว่าใครเป็นคนเคาะประตูบ้าน จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู จึงมารู้ว่าเป็นพี่ไรเดอร์ มาเคาะประตูหลายครั้ง และยังพบในวงจรปิดอีกด้วยว่า มีไรเดอร์และเพื่อนบ้านเอาถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีดดับไฟ ก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึง

ตนจึงโพสต์ไปว่า “ถ้าพี่แกร็บกับพี่อีก 2 ท่านที่ช่วยฉีดถังดับเพลิงมาเห็นโพสต์นี้ บังเอิญผ่านแถวหน้าร้านผม ผมขออนุญาตเลี้ยงข้าวพี่ เป็นการตอบแทนน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ จากผมในฐานะเพื่อนมนุษย์คนนึงนะครับ ผมซาบซึ้งใจมากๆ ขอบคุณมากๆ ครับ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรงอย่างแบด ฮิตไปทั่ว! ล่าสุดไปรันวงการข้อสอบ ทำเอานักเรียนต่างคิดหนัก!

สาววัย 30 จบชีวิตตัวเองด้วยการรมควันในห้องนอน คาดสาเหตุเกิดจากโรคซึมเศร้า!!