เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นเรื่องราวสะเทือนใจที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพจดหมาย พร้อมข้อความลงในกลุ่ม จิตวิทยาเด็กและครอบครัว ปรึกษาเรื่องเลี้ยงลูก ระบุว่า อยากเปลี่ยนตัวเองให้เป็นแม่ที่ดี คอยดูคลิป ติดตามเพจเลี้ยงลูก แต่พอเหนื่อยๆ ก็ปรี๊ดแตกทุกที วันนั้นเรานั่งคนละฝั่ง

และมีป้าของน้องคอยตักให้ตลอด คนน้องยังตัวเล็ก ตักไม่ถึง เราไม่รู้เลยว่าลูกคิดอะไรแบบนี้ เราก็ถามตลอดว่า เอาอันนี้ไหม แต่น้องน่าจะน้อยใจไปแล้ว เลยส่ายหน้าตอนเราถาม อยากเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นแม่ที่ดีกว่านี้

โดยข้อความในจดหมายที่ลูกสาวเขียนนั้นระบุว่า หนูเบื่อหนูไม่อยากทำอะไรแล้ว หนูอยากนอนคนเดียว ตอนนั้นไปกินสุกี้ แม่ก็ตักให้แต่น้อง หนูได้สาหร่ายจากแม่แค่อันเดียว หนูน้อยใจมาก ที่แม่รักแต่น้อง อะไรก็ตลกแต่น้อง พอหนูทำตลกบ้าง แม่กลับไม่ตลกเลย ถ้าแม่ได้อ่านหนูอยากจะบอกแม่ว่า ตลกกับหนูบ้างก็ได้

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ น้ำตาไหลเลย, ดีที่เขาบอกแม่ ค่อยๆปรับตัว สู้ๆ, น้องคงรู้สึกเศร้าและเสียใจจริงๆ, เจ็บปวดหัวใจแทนลูกเลยค่ะ แม่ เรื่องนี้อย่างทำนิ่งเฉย นะคะ ให้รีบกอดลูกก่อนเลยแล้วค่อยพูด

ทั้งนี้ บางส่วนยังได้แนะนำเจ้าของโพสต์ว่า คุณแม่ลองมีกิจกรรม อ่านนิทาน พูดคุยกับน้องมากขึ้นกว่าเดิมดูมั้ย ลองให้เวลากับน้องมากขึ้น ความรักที่คุณแม่มีให้เค้าแบบเต็มที่ เค้าจะสัมผัสได้ แล้วความรักนี้จะสะท้อนกลับมาที่น้องคนเล็กเอง เค้าจะได้ไม่รู้สึกว่ามีน้องมาแย่งความรักไป.