เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ยอดรถยนต์ถูกยึด เพราะผ่อนกันไม่ไหว ยังคงไหลเข้าระบบอย่างต่อเนื่อง เรียกว่า หากเปรียบเทียบกับช่วงผลกระทบจากโครงการรถยนต์คันแรก สภาพตลาดไม่ต่างกัน กลายเป็นอีกปมปัญหา ที่เปรียบเสมือนระเบิดเวลาทางเศรษฐกิจ

หลังยอดหนี้ค้างชำระปูดบวม จากสัญญาณความเสี่ยงในกลุ่มหนี้เสียรถ ซึ่ง บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือ เครดิตบูโร ประเมินว่า ปีนี้อาจเป็นยอดถูกยึดถึง 1 ล้านคัน โดยแค่ 3 เดือนแรกของปี มีบัญชีสินเชื่อรถยนต์ที่เป็นลูกหนี้ค้างจ่ายค่างวด 1-3 งวด กว่า 450,000 บัญชี และบัญชีหนี้เสียอีก กว่า 550,000 บัญชี

นายวรัญญู ศิลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.สหการประมูล เปิดเผยทิศทางการประมูลขายทอดตลาดรถยนต์มือสองว่า ช่วงครึ่งปีแรก ปีนี้ ภาพรวมตลาดไม่ต่างจากช่วงไตรมาส 3 และไตรมาส 4 ปีที่แล้ว จำนวนรถถูกยึดยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเกิดจากประชาชนยังคงต้องแบกรับภาระค่าครองชีพที่สูงขึ้น รวมทั้งทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น ถือว่าสภาพตลาดไม่ต่างจากเมื่อครั้งเกิดผลกระทบจากโครงการรถยนต์คันแรก โดยหลังจากนี้ จำนวนรถถูกยึดจะเติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไป

โดยบริษัทฯ ต้องเตรียมแผนรองรับรถถูกยึด ด้วยการเพิ่มจุดจอดอีก 10 จุด จากพื้นที่เดิมที่สามารถจุได้สูงสุด 40,000 คัน ปัจจุบันมียอดรถที่ถูกยึดจอดอยู่แล้วกว่า 2,000 คัน มากที่สุดเป็นรถกระบะ รองลงมาเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถเก๋ง ซึ่งการเพิ่มพื้นที่จอดรถ ไม่ใช่เพื่อรองรับจำนวนรถที่คาดว่าจะถูกยึดเพียงเหตุผลเดียว แต่สำรองพื้นที่ไว้รองรับธุรกิจการขนส่งสินค้าที่มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้น ด้วย

ส่วนสถานการณ์ภาพรวมการใช้รถยนต์แบตเตอรีไฟฟ้า 100% นายคณิศ แสงสุพรรณ ประธานที่ปรึกษาพิเศษ คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ยอมรับว่า ตลาดรถยนต์แบตเตอรีไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ สอดคล้องกับการก่อสร้างสถานีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว หรือจะมีไม่ต่ำกว่า 100 สถานี ภายในปีนี้ และ นายคณิศ คาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 500 สถานี ภายในปลายปีหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

DSI ยึดรถหรู 1020 คัน!!!!

ไฟแนนซ์ปืนโหด เข้ามอบตัวแล้ว หลังจะไปยึดรถ แต่เกิดเหตุวุ่นวาย ชักปืนยิงไป ตาย 1 เจ็บ 1

.

*️⃣ #ว้าว! #สุดยอดนักรีวิว #โฟมล้างหน้า24Plus #ใช้ดีแล้วบอกต่อ #รีวิวโพสต์ลงโซเชียล #โฟมล้างหน้า24Plus #โฟมล้างหน้า24พลัส
#กดลิ้งค์รับข้อมูล
https://www.tvpoolreward.com/salepagefoamoffice/contactpage
*️⃣ #อ่อนเพลีย #ไขมันพอกตับ #สายปาร์ตี้ #ดื่มหนัก #ทานหนัก #ทานฮ๊อกเกตไธโอน #ดูแลตับวันละ1เม็ด #ฮ๊อกเกตนามูจากเกาหลี #ช่วยทำให้ตับดี #ฮ๊อกเกตไธโอน #สุขภาพ​ดี #Heokkaetione
#กดลิ้งค์รับข้อมูล
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage