เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

คนแห่ทิ้งบ้าน! โดย ‘ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์’ เผยตัวเลขทรัพย์สินรอการขาย หรือ Non-Performing Asset (NPA) ซึ่ง NPA คือ ทรัพย์สินที่เกิดจากเจ้าของเดิมซื้อมาแล้ว แต่ไม่สามารถผ่อนชำระแก่ธนาคารได้ตามกำหนด ธนาคารจึงต้องยึดทรัพย์สินดังกล่าวไว้ แล้วค่อยทำการปล่อยขายทอดตลาด หรือเรียกว่า บ้านขายทอดตลาด ว่า

ขณะนี้ มีสินทรัพย์ถูกยึดสูงถึง 200,000 ล้านบาท นั่นหมายความว่าประชาชนจำนวนมากแบกรับภาระหนี้ไม่ไหว จนยอมทิ้งหนี้บ้านที่ตัวเองกำลังผ่อนอยู่ ถ้ามาดูหนี้ครัวเรือน ซึ่งรวมทั้งหนี้ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ บัตรเครดิต และปัจจุบันยังรวมหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) การเคหะ และพิโก้ไฟแนนซ์ด้วย

ยอดตอนนี้สูงถึง 16 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็น 90.6% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) เทียบง่ายๆ ก็คือ เหมือนหาเงินได้ 100 บาท แต่ต้องจ่ายหนี้แล้ว 90 บาทเหลือกินไม่ถึง 10 บาทเท่านั้น ซึ่งสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจส่วนบุคคลนั้นเปราะบางมาก

อีกทั้ง เดือน มิ.ย.66 ที่ผ่านมา ด้าน บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ได้เปิดเผยถึงตัวเลขรถยนต์ ที่เสี่ยงโดนยึดสูงถึง 1 ล้านคันภายในปีนี้ เพราะว่าผ่อนไม่ไหว

สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดของเรื่องหนี้ครัวเรือน ก็คือ สัดส่วนการกู้ยืม เพราะเป็นการกู้เพื่ออุปโภคบริโภค หรือกู้มากินมาใช้ถึง 27% ซึ่งไม่ก่อให้เกิดรายได้ และจะทำให้ผู้กู้ไม่มีความสามารถในการจ่ายดอกเบี้ย นำไปสู่การเกิด NPA หรือ Non-Performing Loan (NPL) เรียกง่ายก็คือหนี้เสีย ซึ่งก็คือ สินเชื่อที่ไม่ก่อรายได้ เกิดจากลูกหนี้ของธนาคารไม่สามารถชำระดอกเบี้ย และเงินต้นคืนให้กับธนาคารนานติดต่อกันเกิน 3 เดือนขึ้นไป

และในที่สุด ยิ่งถ้าภาระหนี้ของประชาชนสูงขึ้น ก็จะทำให้ความสามารถในการใช้จ่ายต่ำลง แล้วก็จะฉุดให้เศรษฐกิจนั้น ร่วงลงตามไปด้วย งานนี้ก็ต้องรอดูนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) หรือแบงก์ชาตินะคะว่า จะปรับโครงสร้างหนี้ได้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดหนี้ค้างชำระปูดบวม ปีนี้อาจเป็นยอดถูกยึดถึง 1 ล้านคัน

เห็นแล้วอึ้ง ภาพบ้านพักตำรวจ ที่ต้องแบกหนี้หลักล้าน หาทุนเรียนต่อให้ลูก

ขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า หรือโฟมลดสิว นวัตกรรมใหม่ที่คิดค้นเพื่อปกป้องผิวจาก PM 2.5 เชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ด้วยนวัตกรรม Exo-P จุลินทรีย์ธรรมชาติจากประเทศฝรั่งเศส ทำหน้าที่เป็นเกราะใส ให้ผิวปลอดภัยจากฝุ่น
และบำรุงด้วยเซรั่มสาหร่ายสีน้ำตาลรวมทั้งป้องกันการเกิดสิว ลดอาการผิวอักเสบ
กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม เพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepagefoamoffice/contactpage

รู้สึกอ่อนเพลีย ปวดชายโครงขวา หรือไม่ ถ้าใช่มาทางนี้ ท่านอาจจะมีภาวะเป็นไขมันพอกตับ หรือตับอักเสบ อาจจะทำให้เกิดเป็นมะเร็งตับได้ในอนาคต เพื่อป้องกัน หรือลดภาวะดังกล่าวขอเสนอ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม
ของ Tvpool นั่นคือ Heokkaetione Complex ที่จะช่วยบำรุง ฟื้นฟู และลดไขมันพอกตับ รวมทั้งสายปาร์ตี้ จำเป็นต้องดูแลตับ
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ เพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage