เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันนอร์ ยันตรวจสอบงบดูงาน ปดิพัทธ์ แล้วก่อนอนุมัติ ย้ำไม่ได้ไปท่องเที่ยว ชี้เป็นไปตามข้อบังคับ มีประโยชน์ต่องานสภา เล็งนัดถกทุกฝ่าย ย้ำใช้งบดูงานให้คุ้มภาษี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

วันที่ 18 ก.ย.2566 ที่สถาบันพระปกเกล้า นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีอนุมัติให้นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯ คนที่ 1 พร้อมคณะไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 21-25 ก.ย. แต่ถูกวิจารณ์เรื่องการใช้งบประมาณสูงเกินจริงว่า ได้ตรวจสอบและอนุมัติไปเรียบร้อยแล้ว โดยพิจารณาตามขั้นตอน ตามข้อบังคับและดูตามความเหมาะสม

เมื่อเห็นว่าสามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ตามอำนาจหน้าที่ได้ จึงอนุมัติ ซึ่งไม่ใช่การไปท่องเที่ยว และสิงคโปร์ก็อยู่ไม่ไกล ไปแค่ 2 วันอีกทั้งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อกิจการการทำงาน เมื่อทำเรื่องขออนุมัติมาถูกต้อง จึงอนุมัติ

ส่วนข้อวิจารณ์ว่าใช้งบสูงเกินจริงทั้งค่าที่พักและค่าเครื่องบิน นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนและสิทธิ์ของแต่ละคน เบิกได้ตามอำนาจหน้าที่และเป็นสิทธิ์ตามกฎหมาย ที่ฝ่ายกรมบัญชีกลางหรือสำนักงบประมาณได้กำหนดเกณฑ์เอาไว้ แต่ละคนอาจเบิกได้ไม่เท่ากัน แต่หากทำผิดกติกา คนที่ใช้จ่ายไปก็ต้องคืนเงิน ซึ่งเรื่องที่อนุมัติวงเงินต่างๆ เป็นไปตามกรอบที่ปฏิบัติได้ แต่หากใช้เสร็จแล้วเหลือ ต้องนำมาคืน

เมื่อถามว่าจะมีข้อสั่งการหรือขอความร่วมมือเรื่องการใช้งบดูงานอย่างไร ประธานสภาฯ กล่าวว่า ต้องดูในรายละเอียดของงบประมาณและงานที่ไปดูตามความเหมาะสม ส่วนใหญ่จะไปในช่วงปิดสมัยประชุม คิดว่าต้องประชุมทุกฝ่าย เรื่องการใช้งบไปดูงานต่างประเทศให้ใช้ด้วยความระมัดระวัง และดูว่าควรทำอย่างไรให้คุ้มค่าต่อภาษีของประชาชนให้มากที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วันนี้แนะนำพิเศษ
โฟมล้างหน้า24พลัส หรือโฟมลดสิว มาสต์ทิ้งไว้30วิ
แล้วล้างออก เติมเซรั่ม24พลัส ลบรอยเหี่ยวย่น
หลังจากนั้นทาครีมกันแดด24พลัส กันแสงยูวีและแสงสีฟ้า พร้อมบำรุงและป้องกันการเกิดสิวได้

กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข็มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง

https://www.tvpoolreward.com/salepagefoamoffice/contactpage

หากรู้สึกอ่อนเพลียง่วงนอน ท่านอาจจะเป็นไขมันพอกตับ

ขอเสนอ อาหารเสริมของ Tvpool ฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยบำรุงตับและลดไขมันพอกตับ ย้ำสายปาร์ตี้ จำเป็นต้องดูแลตับเป็นพิเศษ

กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ เพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง

https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage