เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทย และ โฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ให้นโยบายเร่งรัดดำเนินมาตรการการ #ลดภาระค่าครองชีพ ให้แก่ประชาชน อย่างการช่วยแบ่งเบาภาระค่าน้ำ ค่าไฟ
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค การไฟฟ้านครหลวง ได้สนองนโยบายลดภาระประชาชน โดยขยายเวลาถอดมิเตอร์ไฟฟ้า จาก 1 เดือน เป็น 3 เดือน ให้โอกาสประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้ารายย่อยได้มีไฟฟ้าใช้อย่างต่อเนื่อง .. จึงอยากให้การประปานครหลวง และ การประปาส่วนภูมิภาค พิจารณาออกมาตรการที่คล้ายคลึงกัน ทั้งการลดค่าน้ำ การขยายเวลาถอดมิเตอร์ ก็จะช่วยได้อีกทางหนึ่ง จะช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายได้อย่างเป็นรูปธรรม
น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ในส่วนของการขยายเวลาเปิดสถานบริการถึง 04.00 น. ตามที่นายกรัฐมนตรีได้มีนโยบายว่าจะให้เริ่มนโยบายนี้ที่จังหวัดท่องเที่ยว 4 จังหวัดก่อนคือกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ชลบุรีและภูเก็ต ซึ่งในส่วนของกระทรวงมหาดไทยต้องดำเนินการแก้ไขกฎกระทรวงเพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามขั้นตอนให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่นายกรัฐมนตรีกำหนดที่จะให้เริ่มมาตรการตั้งแต่ 15 ธ.ค. 66 เป็นต้นไปเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงไฮซีซันต่อไป

“ท่านอนุทินได้ให้ความสำคัญ กับเรื่องการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนลดภาระ ซึ่งค่าน้ำค่าไฟ เป็นรายจ่ายสําหรับสิ่งจําเป็นขั้นพื้นฐานในชีวิต หากทั้ง กปน. และ กปภ. ดำเนินมาตรการต่างๆ คล้ายกับการไฟฟ้าได้ มาตรการเหล่านี้จะช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายได้อย่างเป็นรูปธรรม” น.ส.ไตรศุลี กล่าวและกล่าวต่อ

สำหรับการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เข้าร่วมการประชุมกับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยแนวทางการแก้ไขปัญหานั้น ส่วนหนึ่งจะต้องพึ่งพากลไกของกระทรวงมหาดไทย และเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย โดยรัฐบาลมีกำหนดจะประกาศคิกออฟแนวทางจัดการหนี้นอกระบบในวันที่ 28 พ.ย. 66 และจัดประชุมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องทั่วประเทศ ซึ่งจะให้กระทรวงมหาดไทยเป็นเจ้าภาพในวันที่ 8 ธ.ค. ซึ่งได้มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวที่น่าสนใจ

เตรียมเฮ…ครม.มีมติ ลดเบนซิน แก๊สโซฮอล์ 2.50 บาท / ลิตร

ไม่หยุดพัก!! สส.ปูอัด ลงพื้นที่ทำงาน อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางคอมเมนต์กดดัน เมินกระแส จ่อถูกพรรคขับออก

ปัญหาคนปัจจุบันและคุณคือทำงานหนัก เครียด ทานสารพัดเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ที่ปนเปื้อนสารพิษทุกวัน
จึงจำเป็นต้องทานอาหารเสริมบำรุงตับฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยล้างสารพิษและบำรุงตับ อายุ35ปีขึ้นไป จำเป็นต้องทานวันละ1เม็ด เพราะตับเป็นอวัยวะที่รับของเสีย หากตับพังสุขภาพพัง
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage

เมื่อสุขภาพดีแล้วจำเป็นต้องดูแลสุขภาพผิวด้วย
เราขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า24พลัส หนึ่งเดียวที่มีเซรั่มสาหร่ายตัวท๊อป มาสต์ทิ้งไว้30วิ ป้องกันสิว
แล้วล้างออก เติมเซรั่มเข้มข้น 24พลัส ป้องกันเหี่ยว
หลังจากนั้นทาครีมกันแดด24พลัส ป้องกันแสงยูวีและแสงสีฟ้า
ใช้3ผลิตภัณฑ์นี้ ควบคู่ผิวหน้าของคุญจะเปลี่ยนไปทันทีที่ใช้ครั้งแรก ใช้ดีแล้วบอกต่อคนที่รัก
กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข้มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://24plusthailand.com/