เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

การติดตามไล่ล่าแป้ง นาโหนด ผู้ต้องหารายสำคัญที่หลบหนี และมีการปะทะกันที่บ้านตระ จนกระทั่งหนีขึ้นเขาบริเวณเทือกเขาบรรทัด เขตรอยต่อ 3 จังหวัด ตรัง พัทลุง สตูล โดยทางจนท.ได้ออกไล่ล่าตามหาเป็นวันที่ 9 แล้วนั้น ซึ่งล่าสุดจนท.พบหลักฐานบางอย่างที่เชื่อว่าแป้งน่าจะหลบอยู่บนเขา

ในส่วนของจ.สตูล ซึ่งเป็นเขตติดต่อของเทือกเขาบรรทัด ที่เสี่ยแป้ง อาจจะลงมาทางด้านนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังบริเวณเส้นทาง ตีนเขาจุดต่างๆ ซึ่งสามารถออกได้ 2 ช่องทางคือ อ.มะนัง และ อ.ทุ่งหว้า โดยเฉพาะ อ.มะนัง ที่แนวเขาติดต่อกันหลายเส้นทาง ทั้งบริเวณถ้ำโกบ ภูผาเพชร อ.มะนัง และทับทุ่ง ต.น้ำผุด อ.ละงู ซึ่งเส้นทางบนเขาสามารถเชื่อมต่อได้หมด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มะนัง นำโดยพ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.มะนัง ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจ จรยุทธ์ หรือชป.ฉก.จรยุทธ์ แต่กายชุดเวสต์สีเขียว รองเท้าผ้าใบรองเท้ายางกันน้ำ สวมถุงเท้ากันทาก ลาดตระเวนกระชับพื้นที่ บริเวณพื้นที่ป่า ภูเขา เพื่อเฝ้าตรวจ สกัดกั้น การลักลอบขึ้นไปส่งเสบียงหรือการให้การช่วยเหลือใดๆแก่เสี่ยแป้ง ทั้งบริเวณพื้นที่พิทักษ์ป่าภูผาเพชร และลาดตระเวนถึงสุดขอบพื้นที่อ.มะนัง บริเวณน้ำตกวังใต้หนาน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดปะทะประมาณ 4 กม. เมื่อสุดเขตลาดตระเวน จนท.ก็เดินทางกลับ ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ยังไม่พบเสี่ยแป้งหรือผู้ที่ให้การช่วยเหลือ

นายไชยวัฒน์ ใสแก้ว อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นพรานป่าที่ชำนาญพื้นที่ กล่าวว่า เรื่องเสี่ยแป้งนั้น ตนเองก็ติดตามข่าวอยู่ตลอด เชื่อว่าน่าจะลงจากเขาแล้ว เพราะพื้นที่ป่าบริเวณเทือกเขาบรรทัดนั้น เป็นป่าดงดิบ ที่มีความชื้น หากไม่ชำนาญป่าอาจหลงได้ หากเสี่ยแป้งยังอยู่บนป่าตนก็เชื่อว่าไม่ได้อยู่คนเดียวแน่นอน ต้องมีพรานป่าอยู่ด้วย เพราะหากอยู่คนเดียวบนเทือกเขาบรรทัด ไม่ใช่เรื่องง่าย แม้แต่พรานที่ชำนาญเส้นทางเอง หากไม่ใช่เส้นทางของตนเองก็หลง เช่น ตนเองเป็นพรานแถวถ้ำโกบพื้นที่อ.มะนัง หากออกนอกเส้นทางเดินไปบ้านตระ หรือเดินไปทางทับทุ่ง วังสายทองละงูก็อาจหลงได้ นอกจากจะจับเส้นทางลำธารเท่านั้น เพราะผืนป่ามีความซับซ้อน
ส่วนเรื่องอาหาร ตนเองมองว่าหากผ่านข้ามมาทาง จ.สตูล จะไม่อด เพราะบนเขาบรรทัดจะมีชาวบ้านหลายกลุ่ม ทั้งพรานป่า กลุ่มหาของป่า ที่จะนำเสบียงไปไว้บนเขา  และเขาจะทิ้งเสบียงไว้ ไม่เอากลับ มีอุปกรณ์หุงหาอาหารครบ นอกจากนี้ มีหัวลาโอนที่สามารถกินได้ แต่ต้องมีพรานป่าไปด้วย หากไม่มีพรานป่าเชื่อว่าเสี่ยแป้งหลงทางแน่ เพราะป่าซับซ้อน และด้านบนจะเย็นมาก ตนคิดว่าเสี่ยแป้งจะไม่อยู่บนพื้นที่ราบแต่จะหลับนอนตามรูถ้ำ

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าหากเสี่ยแป้งลงมาทางด้าน จ.สตูล กลัวหรือไม่ พรานไชยวัฒน์ หรือพรานมิตร กล่าวว่า ตอบไม่ถูก เพราะเขาคือโจร และมีอาวุธสงคราม เราไม่สามารถเชื่อใจได้ ผู้สื่อข่าวได้ถามเรื่องสิ่งเร้นลับบนเทือกเขาบรรทัด พรานมิตรบอกว่า พรานทุกคนมีความเชื้อเรื่องสิ่งเร้นลับ ที่ตนมั่นใจว่าเสี่ยแป้งไม่ได้หนีคนเดียวเพราะมีโอกาสหายสาปสูญ หรือหลงป่า ซึ่งหลายคนที่เข้าไปแล้วหายไปเลย พรานป่าทุกคนเมื่อเข้าป่า จะต้องไหว้เจ้าป่าเจ้าเขา ผู้พิทักษ์รักษาป่าโดยเฉพาะป่าดงดิบแบบเขาบรรทัด ก่อนกินข้าวก็ต้องวางให้เจ้าป่าก่อน เชื่อว่าพรานที่มากับเสี่ยแป้งต้องมีคาถาปิดป่า จนท.จึงมองไม่เห็นแม้นไปกันเยอะ และไม่แน่ใจว่าก่อนเข้าป่าค้นหาจนท.ได้จุดธูปขอเปิดป่าก่อนหรือไม่ ซึ่งเรื่องแบบนี้พรานป่าทุกคนมีความเชื่อ

ล่าสุด เช้าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมปฎิบัติการแกะรอย ชที่มีชุดแดนไทย 54 ชุดปฏิบัติการพิเศษซิงก้า (SINGA) หน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพลร่ม ตชด.ค่ายนเรศวร จ.เพชรบุรี  โดยเป็นชุดแกะรอยจากจุดปะทะบนเทือกเขาวันแรก  เตรียมเดินทางย้อนกลับไปแกะรอยเส้นทางหลบหนีเสี่ยแป้งใหม่อีกครั้ง  หลังจากก่อนหน้านี้แกะรอยเส้นทางหลบหนีไม่เจอรอยเท้าในระยะห่างจากจุดปะทะ 700 เมตร ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ที่มุ่งสู่บ้านป่าพง ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง เนื่องจากช่วงแกะรอย มีน้ำป่า มีฝนตกทำให้สภาพไม่อำนวย ในช่วงก่อนหน้านี้ จึงจำเป็นต้องเริ่มภารกิจแกะรอยใหม่อีกครั้ง  แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ฝนตกลงมาหนักต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืน เจ้าหน้าที่ยังต้องรออยู่ฐานที่ตั้งไปก่อน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าที่ปฏิบัติอยู่บริเวณด้านในเทือกเขาบรรทัดฝั่งจังหวัดพัทลุง ในวันนี้อาจจะต้องถอนออกจากที่ตั้งชั่วคราว เนื่องจากเกิดฝนตกหนักยากแก่การปฏิบัติหน้าที่ ในการเดินเท้าค้นหาตัวเสี่ยแป้ง นาโหนด ซึ่งอาจจะมีน้ำป่าไหลหลากเป็นอันตรายได้ และที่สำคัญการส่งเสบียงเป็นไปด้วยยากลำบากยิ่งขึ้น เนื่องสภาพอากาศปิด ฮ.ไม่สามารถบินขึ้นลงได้ในพื้นที่เทือกเขาบริเวณจุดส่งเสบียง แต่ยังคงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่า โดยปรับเป็นชุดเล็กๆเข้าค้นหาพื้นที่ต้องสงสัยว่าอาจจะเป็นแหล่งหลบซ่อน ตามแนวเชิงเขา และขนำของชาบ้านที่สร้างตามสวนยางพารา

ข่าวที่น่าสนใจ

ชุดทีมล่าเสี่ยแป้งกว่า 10 นาย เจอผีหลอกกันยกชุด

ทัวร์ลงยับ ครูแซะเด็กนักเรียน เลิกใส่น้ำหอมหลอด 20 บาท

คำแนะนำ ปัญหาคนปัจจุบันคือทำงานหนัก เครียด ทานสารพัดเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ที่ปนเปื้อนสารพิษทุกวัน
จึงจำเป็นต้องทานอาหารเสริมบำรุงตับฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยล้างสารพิษและบำรุงตับ อายุ35ปีขึ้นไป จำเป็นต้องทานวันละ1เม็ด เพราะตับเป็นอวัยวะที่รับของเสีย หากตับพังสุขภาพพัง
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage

เมื่อสุขภาพดีแล้วจำเป็นต้องดูแลสุขภาพผิวด้วย
เราขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า24พลัส หนึ่งเดียวที่มีเซรั่มสาหร่ายตัวท๊อป มาสต์ทิ้งไว้30วิ ป้องกันสิว
แล้วล้างออก เติมเซรั่มเข้มข้น 24พลัส ป้องกันเหี่ยว
หลังจากนั้นทาครีมกันแดด24พลัส ป้องกันแสงยูวีและแสงสีฟ้า
ใช้3ผลิตภัณฑ์นี้ ควบคู่ผิวหน้าของคุณจะเปลี่ยนไปทันทีที่ใช้ครั้งแรก ใช้ดีแล้วบอกต่อคนที่รัก
กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข้มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://24plusthailand.com/