เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 19 พ.ย. 2566 แหล่งข่าวผู้นำระดับสูงของ กองกำลัง KA เปิดเผยว่า สถานการณ์การสู้รบในรัฐคะยา ยังคงมีการสู้รบอย่างดุเดือด ระหว่าง กองกำลังติดอาวุธ KA KNDF PDF KNPLF กับทหารเมียนมา ในพื้นที่ตัวเมืองลอยก่อว์ เมืองโมเบีย เมืองแผ่โข่ง (เขตรัฐฉานติดรัฐคะยา )

ส่วนสถานการณ์การสู้รบ ทหารของกองกำลังผสมกะเหรี่ยงคะยา สามารถยึดฐานที่มั่นของทหารเมียนมา ได้ทั้งหมด 17 ฐานที่มั่น ทหารเมียนมาเสียชีวิตจำนวน 98 นาย ถูกจับเป็นเชลย 32 นาย ในจำนวน 4 นาย ไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมี ผบ.ร้อย กองพันที่ 6 รวมอยู่ด้วย ส่วน ผบ.พัน และรอง ผบ.พัน คร.425 และ พัน.ร.6 เสียชีวิตทั้งหมด

ส่วนของสถานการณ์ในรัฐคะยา ที่ติดกับจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรงข้ามบ้านในสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อ 15-16 พ.ย. 66 ทหารเมียนมา ได้ยิง ค.120 มม.โจมตีไปยังค่ายผู้ลี้ภัย ดอว์นกกุ อีกครั้ง ส่งผลให้ผู้ลี้ภัยในค่ายดังกล่าว ซึ่งได้เดินทางกลับมาจากประเทศไทย ได้พากันหนีเข้าสู่ประเทศไทย ที่บ้านใหม่ในสอยอีกครั้ง

ล่าสุดยอดผู้ลี้ภัย จากการรายงานของ ศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านด้านเมียนมา จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระบุว่า มีผู้ลี้ภัยจากเมียนมาหนีเข้ามาเพิ่ม รวมเป็นจำนวน 2,544 คน ได้แก่
1. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านเสาหิน หมู่ที่ 1 ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนยอด

2. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านพะเเข่ หมู่ที่ 3 ตำบลแม่กี๊ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดเดิม 617 คน ไม่มียอดเพิ่มเติม สมัครใจเดินทางกลับ 34 คน คงยอดปัจจุบัน 583 คน

3. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านอุนู หมู่ที่ 4 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดเดิม 488 คน ไม่มียอดเพิ่มเติม คงยอดปัจจุบัน 488 คน

4. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านจอปร่าคี หมู่ที่ 9 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนยอดเดิม 882 คน ไม่มียอดเพิ่มเติม คงยอดปัจจุบัน 882 คน

5. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านใหม่ในสอย หมู่ 4 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน มีผู้ลี้ภัยหลบหนีภัยสงครามเข้ามาจำนวน 591 คน ( หลบหนีเข้ามาใหม่ )

ก่อนหน้านั้น แถลงการณ์ศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านด้านเมียนมา จังหวัดแม่ฮ่องสอนสถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 08.00 น. – 18.00 น. ร้อย.ร.1743 ฐานฯ สิงขร 3 ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้ยินเสียงเครื่องยิงลูกระเบิดขนาด ค.120 มม. จำนวน 5 ครั้ง ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของฐานฯ ในฝั่งรัฐคะยา ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 10-15 กม.และ ตรวจพบ อากาศยานทำการบินบริเวณพื้นที่ด้านตรงข้ามอำเภอเมือง จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 22 ครั้ง แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา

ปัจจุบัน ผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา( ผภสม) ที่มีความกังวลจากสถานการณ์ในพื้นที่ได้เดินทางเข้ามายังฝั่งไทย ในพื้นที่ ปลอดภัยชั่วคราว จังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 4 พื้นที่ ปัจจุบันคงเหลือยอดจำนวน 2,153 คน รายละเอียดดังนี้

1. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านเสาหิน หมู่ที่ 1 ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนยอดเดิม 313 คน ไม่มียอดเพิ่มเติม สมัครใจเดินทางกลับ 299 คน คงยอดปัจจุบัน 14 คน

2. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านพะเเข่ หมู่ที่ 3 ตำบลแม่กี๊ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดเดิม 784 คน ไม่มียอดเพิ่มเติม สมัครใจเดินทางกลับ 15 คน คงยอดปัจจุบัน 769 คน

3. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านอุนู หมู่ที่ 4 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยอดเดิม 488 คน ไม่มียอดเพิ่มเติม คงยอดปัจจุบัน 488 คน

4. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บ้านจอปร่าคี หมู่ที่ 9 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนยอดเดิม 882 คน ไม่มียอดเพิ่มเติม คงยอดปัจจุบัน 882 คน

ข่าวน่าสนใจ

รวบอดีตเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย ขายข้อมูลลูกค้า

รวบอดีตเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย ขายข้อมูลลูกค้า

คำแนะนำ ปัญหาคนปัจจุบันคือทำงานหนัก เครียด ทานสารพัดเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ที่ปนเปื้อนสารพิษทุกวัน
จึงจำเป็นต้องทานอาหารเสริมบำรุงตับฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยล้างสารพิษและบำรุงตับ อายุ35ปีขึ้นไป จำเป็นต้องทานวันละ1เม็ด เพราะตับเป็นอวัยวะที่รับของเสีย หากตับพังสุขภาพพัง
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage

เมื่อสุขภาพดีแล้วจำเป็นต้องดูแลสุขภาพผิวด้วย
เราขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า24พลัส หนึ่งเดียวที่มีเซรั่มสาหร่ายตัวท๊อป มาสต์ทิ้งไว้30วิ ป้องกันสิว
แล้วล้างออก เติมเซรั่มเข้มข้น 24พลัส ป้องกันเหี่ยว
หลังจากนั้นทาครีมกันแดด24พลัส ป้องกันแสงยูวีและแสงสีฟ้า
ใช้3ผลิตภัณฑ์นี้ ควบคู่ผิวหน้าของคุณจะเปลี่ยนไปทันทีที่ใช้ครั้งแรก ใช้ดีแล้วบอกต่อคนที่รัก
กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข้มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://24plusthailand.com/