เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นับตั้งแต่ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย เผยแพร่ข่าว การรถไฟฯ ขานรับนโยบายกระทรวงคมนาคม ขยายเวลาเปิดจองตั๋วล่วงหน้า 90 วัน นำร่องขบวนรถชุด 115 คัน จำนวน 8 ขบวน เริ่มให้บริการวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป ซึ่งในรายละเอียดปรากฏ “การคำนวณระยะทาง” อันมีผลต่อ “การจองตั๋วล่วงหน้า” พร้อมแนบภาพประกอบให้ผู้โดยสารคำนวณก่อนการจองตั๋ว

อาทิ หากผู้โดยสารเริ่มต้นการเดินทางจากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ไปจนถึงสถานีลพบุรี เป็นการจองตั๋วเดินทางน้อยกว่าร้อยละ 25 ของระยะทางขบวนรถ ซึ่งจะสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ 1 วัน หากระยะทางเกินจากนั้น ไปจนถึงสถานีพิษณุโลก สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ 30 วัน ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางตั้งแต่สถานีศิลาอาสน์อุตรดิตถ์เป็นต้นไป สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ 90 วัน

ประเด็นนี้สร้างเสียงฮือฮาและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง แม้เป็นการขยายเวลาเปิดจองตั๋วล่วงหน้าจริง แต่สร้างความลำบากเพราะต้อง “คำนวณ” หรือไม่?

ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ระบุว่า “อ่านแล้วสนุกเหลือใจ 😂 พร้อมแนบตารางการคำนวณแล้วระบุเพิ่มเติม “เขาให้ดูอันนี้ประกอบ เผื่อว่าเราจะเข้าใจมากขึ้นครับ 😱

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายแนะนำให้ ศ.พิเศษ ธงทอง ช่วยแปลให้อีกรอบ ซึ่ง ศ.พิเศษ ธงทอง ระบุ “พี่ก็ไม่เข้าใจครับ 555555”

ทราย อินทิรา เจริญปุระ นักร้อง นักแสดง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ระบุว่า “อยากจองตั๋วเฉยๆ ต้องทำข้อสอบคำนวณด้วยเรอะ!!!” “กว่ากูจะคำนวณเสร็จ ตั๋วเต็ม!!” “นึกสภาพ สมมุติจะไปร้อยเอ็ด อยากจองตั๋วงี้ต้องมานั่งคำนวณ ว่าเริ่มได้ในกี่วัน เพื่ออออออ”

ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ก็สะท้อนว่า “ผมสงสัยว่าทำไมจองตั๋วล่วงหน้า 90 วันหรือครับ? ตอนที่ไปเกาหลีรถไฟ KTX จะจองตั๋วล่วงหน้าจนถึง 20 นาทีก่อนเวลารถออกครับ แล้วระบบก็จะคำนวณที่นั่งที่ว่างและไม่ว่างของแต่ละสถานีที่ไปโดยอัตโนมัติน่ะครับ ซึ่งน่าจะเป็นวิธีที่ดีกว่าไหมน่ะครับ?”

ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง มองว่า “อะ บริหารสมองกันไป”

รศ.ดร.พวงทอง ภวัครพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุว่า “ก็คืออยากขายตั๋วให้คนเดินทางระยะไกลให้ได้มากที่สุด เพราะจะได้เงินต่อ 1 ที่นั่งมากกกว่าขายให้คนเดินทางใกล้…ประเทศอื่นก็ขายตั๋วระยะไกล-ใกล้บนหลักการ first comes first serves กันทั้งนั้น เพราะก็มีคนลงและขึ้นใหม่ทุกสถานีอยู่แล้ว กำไร-ขาดทุนก็คละเคล้ากันไปทั้งขบวนและทั้งปี

แต่ของไทยประหลาดจากคนอื่น เพราะมันคือวิธีคิดหากำไรของรัฐวิสาหกิจที่ขาดทุนตลอดปีตลอดชาติ เขาคงคิดว่านี่คือการตลาดขั้นสูงสุดแล้วล่ะ”

ข่าวน่าสนใจ

รวบอดีตเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย ขายข้อมูลลูกค้า

รวบอดีตเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย ขายข้อมูลลูกค้า

คำแนะนำ ปัญหาคนปัจจุบันคือทำงานหนัก เครียด ทานสารพัดเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ที่ปนเปื้อนสารพิษทุกวัน
จึงจำเป็นต้องทานอาหารเสริมบำรุงตับฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยล้างสารพิษและบำรุงตับ อายุ35ปีขึ้นไป จำเป็นต้องทานวันละ1เม็ด เพราะตับเป็นอวัยวะที่รับของเสีย หากตับพังสุขภาพพัง
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage

เมื่อสุขภาพดีแล้วจำเป็นต้องดูแลสุขภาพผิวด้วย
เราขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า24พลัส หนึ่งเดียวที่มีเซรั่มสาหร่ายตัวท๊อป มาสต์ทิ้งไว้30วิ ป้องกันสิว
แล้วล้างออก เติมเซรั่มเข้มข้น 24พลัส ป้องกันเหี่ยว
หลังจากนั้นทาครีมกันแดด24พลัส ป้องกันแสงยูวีและแสงสีฟ้า
ใช้3ผลิตภัณฑ์นี้ ควบคู่ผิวหน้าของคุณจะเปลี่ยนไปทันทีที่ใช้ครั้งแรก ใช้ดีแล้วบอกต่อคนที่รัก
กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข้มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://24plusthailand.com/