เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันนี้ (7 พ.ค.2567) ศาลอาญามีนบุรี อ่านคำพิพากษาคดี อ.1183/2567 ที่อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1 ยื่นฟ้อง น.ส.ศรีพรรณ, นางนิตยา, นายพลกฤษณ์ และ น.ส.มาลี รวม 4 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานบุกรุก, ทำให้เสียทรัพย์ และลักทรัพย์

จากกรณีจำเลยทั้งหมดบุกรุกบ้านของนายเหมทัศน์ ผู้เสียหาย ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยรามอินทรา 58 แยก 6-2 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ โดยไม่ได้รับอนุญาตและอ้างกรรมสิทธิ์ครอบครองปรปักษ์เป็นของตัวเอง ก่อนจะย้ายออกไปเมื่อปลายปี 2566 และลักลอบกลับเข้ามาอ้างสิทธิการครอบครองปรปักษ์อีกครั้ง จึงมีการเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.โคกคราม

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า เมื่อระหว่างปี 2560-2566 จำเลยทั้ง 4 คนได้บุกรุกเข้าไปบ้านหลังที่เกิดเหตุ เนื่องจากเห็นว่าไม่มีใครอยู่ เพื่อจะเข้าไปต่อเติมสิ่งปลูกสร้างและอยู่อาศัย แต่โจทก์ไม่ได้นำสืบให้เห็นว่ามีการบุกรุกในตอนกลางวันหรือกลางคืน จึงต้องฟังให้เป็นคุณแก่จำเลยว่าเป็นการบุกรุกในเวลากลางวัน เเละไม่ได้เป็นการกระทำความผิดโดยบุกรุกอย่างต่อเนื่อง

พิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 335, 365 ประกอบมาตรา 83 การกระทำความผิดเป็นการกระทำกรรมเดียวผิดต่อกฎหมายหลายบท พิพากษาให้จำคุกจำเลยคนละ 1 ปี 6 เดือน ปรับ 22,000 บาท แต่จำเลยกับพวกให้การรับสารภาพ ประกอบกับไม่เคยต้องโทษมาก่อนและอายุมาก ศาลจึงลดโทษให้เหลือจำคุกคนละ 9 เดือนและปรับ 11,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี

ส่วนข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ฝ่ายจำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้แก่ผู้เสียหายครบถ้วนแล้ว 1 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงถอนฟ้องในข้อหานี้ไป เนื่องจากเป็นข้อหาที่ยอมความได้

ข่าวที่น่าสนใจ

อากาศร้อนจัด ราคาพริกขี้หนูสวน ปรับพุ่งสูงขึ้นถึงกิโลกรัมละ 500 บาท

เกาะพีพี แล้งจัด โรงแรม ร้านค้า ขาดน้ำประปาอุปโภคบริโภค