เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

              เป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว หลังจากที่ดาราสาว แตงโม นิดา หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่ตกจากเรือสปีดโบ๊ต เสียชีวิต

กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนของรูปคดี ยังเป็นที่สนใจของประชาชนอย่างกว้างขวาง

วันนี้จันจะมาสรุปเหตุการณ์สำคัญๆ ในระหว่าง 2 เดือนที่ผ่านมาให้ทราบกัน ก่อนที่ในวันนี้ (26 เม.ย. 65) ทางตำรวจจะแถลงปิดคดีกันครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝันอยากมีลูกด้วยกัน!”แตงโม นิดา” เขียนการ์ดวาเลนไทน์ให้’เบิร์ด’ แพลนไว้หลายอย่าง…

จีพีเอส ไขปริศนา การเสียชีวิต “แตงโม นิดา”

-24 ก.พ. แตงโม นิดา ประสบอุบัติเหตุ ผลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในช่วงกลางดึก ซึ่งแซน วิศาพัช หนึ่งในพยานที่อยู่บนเรือ แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่า

แตงโมเดินไปฉี่ท้ายเรือ โดยที่คนขับเรือไม่รู้

-26 ก.พ. เวลา 13.00 น. พบร่างแตงโม ห่างจากท่าเรือพิบูลสงครามเพียง 300 เมตร ก่อนจะส่งไปชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวช ร.พ.ตำรวจ

-27 ก.พ. ตำรวจออกหมายจับ ปอ ในฐานะเจ้าของเรือลำเกิดเหตุ และ โรเบิร์ต ในฐานะคนขับเรือ ฐานประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ผลชันสูตรเบื้องต้น

พบว่า ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ และยังมี ทรายจำนวนมากในปอด รวมทั้งพบแผลที่ต้นขาด้านซ้าย

-3 มี.ค. นักร้องสาว โบ TK เข้าให้ปากคำคดีแตงโม ก่อนแถลงข่าวครั้งแรก ก่อนจะบอกให้ กระติก ผู้จัดการของแตงโม พูดความจริง โดยบอกว่า

ความจริงเท่านั้นจะปกป้องเรา

-4 มี.ค. คุณแม่ภนิดา คุณแม่ของแตงโม ให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส และพูดปมเรื่องเงินเยียวยา 30 ล้านบาทจากปอและโรเบิร์ต

-11-13 มี.ค. ครอบครัวจัดพิธีไว้อาลัยให้กับ แตงโม โดยคนที่อยู่บนเรือในวันเกิดเหตุทุกคน เดินทางมาร่วมงานด้วย และในคืนสุดท้าย แม่ภนิดา ประกาศ

เลื่อนพิธีฌาปนกิจออกไปไม่มีกำหนด เพื่อการรอพิสูจน์ความจริงทั้งหมด

-16 มี.ค. ปอ-โรเบิร์ต 2 คนที่อยู่บนเรือวันเกิดเหตุ เดินทางไปบวชพราหมณ์โยคี ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

-17 มี.ค. สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ แถลงผลการผ่าชันสูตรศพ แตงโม รอบ 2 โดยมีหมอพรทิพย์ ร่วมสังเกตการณ์ พร้อมระบุว่า ฟันของแตงโมอยู่ครบ

กะโหลกไม่มีบาดแผล ส่วนกระเพาะปัสสาวะนั้น ไม่สามารถบอกอะไรได้ เพราะศพเน่า ขณะที่บาดแผลที่ขา ยังต้องรอให้ตำรวจสรุปและเทียบกับวัตถุอีกครั้ง ว่าเกิดจากอะไร

-2 เม.ย. ตำรวจ ออกหมายจับ แซน ข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

-3 เม.ย. แซน เข้ามอบตัว และยื่นประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 2 แสนบาท, ปอ ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม 2 ข้อหา คือ ให้การเท็จและทำลายหลักฐาน, โรเบิร์ต ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม 1 ข้อหา

ฐานทำลายหลักฐาน ในการเทไวน์ และทิ้งขวดกับแก้วลงน้ำ, จ๊อบ ถูกแจ้งข้อหา 2 ข้อหา ทำลายพยานหลักฐาน และพ.ร.บ.เดินเรือ

-4 เม.ย. กระติก รับสารภาพ ให้การเท็จคดี “แตงโม”

-5 เม.ย. อัยการคดีศาลแขวงนนทบุรี ไม่ส่งฟ้อง มีคำสั่งคืนตัว กระติก พร้อมบันทึกคำให้การ ให้เหตุผลว่าเพราะคดีนี้มีความซับซ้อน เป็นที่สนใจของสังคม

อัยการอาจยังไม่ทราบข้อเท็จจริงอื่นๆ นอกจากคำรับสารภาพของผู้ต้องหา จึงให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมให้เสร็จสิ้น ค่อยส่งฟ้องใหม่อีกครั้ง

-20 เม.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เปิดแถลงข่าวอ้างมีหลักฐานใหม่ แตงโม ไม่ได้ตกท้ายเรือ ชี้กล้องวงจรปิดจับภาพเดินจากท้ายเรือไปหน้าเรือ ชี้เป็นคดีฆาตกรรม

และวันนี้ก็ถึงวันที่ตำรวจ นัดแถลงข่าวเพื่อชี้แจงทุกประเด็น และหลักฐานในคดี เพื่อสรุปถึงสาเหตุที่นำไปสู่การเสียชีวิตของดาราชื่อดัง แตงโม ภัทรธิดา