ป้าพนักงานกวาดถนน ขับคัมรี่ไปทำงาน เผยอาชีพนี้ทำให้มีทุกอย่าง…  

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
เปิดใจ! ป้าพนักงานกวาดถนน ขับคัมรี่ไปทำงาน เผยอาชีพนี้ส่งลูกเรียนจนจบ ทำให้มีทุกอย่าง 

จากกรณี โซเชียลฮือฮา หนุ่มถ่ายคลิปพนักงานกวาดถนน ขับรถเก๋งโตโยต้าคัมรี่มาจอด และเดินลงจากรถ พร้อมไม้กวาดทำงานทันที หลายคนได้ดูคลิปต่างประทับใจ จนกลายเป็นคลิปไวรัล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 31 ส.ค.65 นางพรยมล พลขันธ์ อายุ 58 ปี พนักงานกวาดถนน ที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า ทำงานเป็นพนักงานกวาดถนนมาแล้วกว่า 30 ปี ประจำอยู่เขตลาดพร้าว กวาดอยู่แถวโรงเรียนโชคชัยครูเกียว ถนนสุคนธสวัสดิ์ ซึ่งจะขับรถยนต์ไปทำงานทุกวันอยู่แล้ว เพราะบ้านอยู่ไกลแถวสายไหม ตอนแรกขับฟอร์จูนเนอร์ แต่รถเพิ่งไปชนอยู่ระหว่างซ่อม เลยมาขับคัมรี่ของลูกไปทำงานแทน

ส่วนที่เห็นในคลิป ตนไปทำงานแทนเพื่อน กวาดถนนตรงแถวจุดกลับรถ ถนนประเสริฐมนูกิจ ขับไปจอดแล้วใส่ชุดลงมาทำงานเลย ในรถมีอุปกรณ์ครบ

รู้สึกดีใจที่หลายคนชื่นชมและเห็นความสำคัญอาชีพกวาดถนน เพราะเป็นอาชีพที่สร้างอนาคตให้ลูกได้ สร้างชีวิตที่วาดฝันไว้มีบ้านมีรถ เป็นอาชีพที่รักและภูมิใจ ปัจจุบันได้เงินเดือนรวมสวัสดิการ ประมาณ 3 หมื่นบาท

ด้าน น.ส.พาขวัญ พลขันธ์ อายุ 30 ปี ลูกสาว เปิดเผยว่า พอเห็นคลิปในติ๊กต็อก เห็นรถคุ้นๆ เลยไปคอมเมนต์ว่า “แม่หนูเอง” ซึ่งตนไม่ได้ปิดบังหรืออาย เพราะอาชีพกวาดถนนของพ่อแม่ ส่งให้หนูเรียนจนจบ มีบ้านให้อยู่ มีรถให้ขับ ทำให้ลูกมีชีวิตที่ดี อาชีพของพ่อแม่สร้างให้ทุกอย่าง