เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ไฟไหม้ วอดทั้งโรงงาน
เพลิงผลาญ โรงงานโคมไฟวอดทั้งตึกย่านบางเขน
วันที่ 9 ม.ค.เมื่อเวลา 22.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน รับแจ้งเพลิงไหม้ บริษัท แอทอีสท์ ดีไซน์ จำกัด ซอยลาดปลาเค้า 60 แยก 2 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน จึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุผนึกกำลังกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางเขน  และเจ้าหน้าที่บรรเทา สาธารณภัย
สอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะนั่งที่ทานข้าวอยู่หลังบ้านก็ได้ยินเสียงดังคลายระเบิดขึ้นมา 2 ครั้ง ตนจึงได้เดินออกมาดู พบแสงเพลิงลุกขึ้นมาจากภายในโรงงานอย่างรวดเร็วที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตโคมไฟ เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ไฟลุกไหม้เต็มพื้นที่ เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงเร่งใช้หัวดับเพลิงจำนวนมากระดมฉีดอย่างต่อเนื่อง เพื่อกันไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้กับโรงงาน แต่เนื่องจากพื้นที่โรงงานเป็นอาคารปิด และมีวัสดุพลาสติกเป็นเชื้อเพลิง จึงต้องใช้เวลาในการควบคุมเพลิงอยู่ประมาณ 30 นาที จึงจะสงบ จากการตรวจสอบ พบว่าเพลิงได้ไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ภายในโรงงาน ประมาณ 8 คัน ในส่วนของตัวโรงงานเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบภายในโรงงานได้ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการระบายควัน และยังพบแสงเพลิงปะทุขึ้นมาอีกครั้งในบางจุด
เตือนประชาชนในพื้นที่ ระวังฝุ่นควันจากการเผาไหม้ อพยพไปอยู่ในพื้นที่ถ่ายเทสะดวกเพื่อหลีกเลี่ยงภัยจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และสารอื่นที่ทำลายสุขภาพปอดและทางเดินหายใจ
ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ โดยทางตำรวจคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้ารัดวงจร พร้อมเตรียมประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

สุดสลด…!! เก๋งแซงซ้าย ชนรถโรงเรียนก่อนไปประสานงารถตู้ เด็ก 10 ขวบเสียชีวิต 2 คนเจ็บ 18 ราย

ตร.แจง…!! เสี่ยเบนท์ลีย์ไม่เป่าเพราะเจ็บหน้าอก แรงลมเป่าไม่เพียงพอ