เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เตือน…!! สาวๆอย่าให้ผู้ชาย “จับมือ-จับแก้ม” เพราะ 98% เข้าห้องน้ำแล้ว…!! คอมเมนต์เสียงแตกมีสวนกลับ ผู้หญิงบางคนเข้าห้องน้ำก็…!!

ไวรัลล่าสุดที่สาวๆต่างพากันร้องอี๋! เมื่อมีผู้ใช้บัญชี TIKTOK ท่านหนึ่งออกมาโพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมเขียนอธิบายในคลิปว่า “POV: พยายามบอกเพื่อนผู้หญิงว่าอย่าให้ผู้ชายลูบผม จับแก้ม จับมือบ่อยๆ เพราะผู้ชาย 98% เข้าห้องน้ำแล้วไม่ล้างมือ” หลังจากคลิปวีดีโอถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำเอาชาวเน็ตแห่กันมาคอมเมนต์สนั่น โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง เข้ามาคอมเมนต์ว่า “หมดกันความเขิน” “แรงมาก” “แย่ละ” “จริงอะ พรุ่งนี้จะขอดมมือแฟน”

โดยบางส่วนก็ออกมาสนับสนุนว่า สิ่งที่หนุ่มในคลิปวีดีโอพูดเตือนนั้น‘เป็นความจริง’ แถมยังยกพฤติกรรมสามีตัวเองมาแชร์ว่า เข้าห้องน้ำเสร็จ ไม่ล้างมือเลย จนต้องไล่ไปล้าง ทำเอาสาวๆในคอมเมนต์ต่างขยาดกันเลยทีเดียว

อีกด้านของคอมเมนต์ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ข้อมูลในคลิปวีดีโอดังกล่าว ‘ไม่เป็นความจริง’ ซึ่งตนเองเป็นผู้ชายล้างมือตลอด และตัวเลข 98% นั้น มาจากแหล่งที่มาใด มีข้อมูลรับรองหรือไม่ หรือเป็นข้อมูลที่คิดขึ้นเองหรือเปล่า? บางคอมเมนต์ออกแนวแซว “สงสัยเราจะเป็น 2%ที่เหลือ”

 

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

-ไม่ถึงฝัน…!! สาววัย 16 ปี ฝันอยากเป็นเภสัชกร ไปเข้าค่ายเรียนเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พลาดตกรถไฟดับ

-ขอคุย…!! ซีอีโอ ซีเกมส์ไทย ลดค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด จากกัมพูชา

 

โดยทางเจ้าของคลิปวีดีโอ ก็ออกมาชี้แจงในแคปชั่นว่า “เตือนภัยพี่สาว-น้องสาว จะจับมือผู้ชาย บอกให้มันไปล้างมือก่อน *98% คือตัวเลขที่ใช้ในการสื่อความหมายว่า มันเยอะ (hyperbole) ไม่ได้เป็นสถิติจริง ๆ ตอนแรกเราเห็นคนเข้าใจกันเลยไม่ได้อธิบายไว้ แต่เหมือนมันเริ่มออกไปไกล ละคนไม่ค่อยเข้าใจกัน ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยจ้า”

แม้ว่าเจ้าของโพสต์จะออกมาชี้แจง แต่คอมเมนต์ก็ยังคงเสียงแตกเถียงกันไปมา แถมยังมีคอมเมนต์เสริมอีกว่า “เคยเห็นผู้หญิงไม่ล้างมือเหมือนกัน”ทำเอาชาวเน็ตตกใจกันใหญ่ แลกเปลี่ยนกันว่าปกติหลังจากเข้าห้องน้ำ เสร็จธุระแล้ว ไม่ล้างมือกันหรือ และรณรงค์ให้ทุกคนล้างมือหลังเข้าห้องน้ำเพื่อความสะอาดและสุขอนามัยที่ดี