เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทักษิณ แจงทุกดราม่าหลังกลับไทย ย้ำดราม่าคือเรื่องไม่จริง จบโอเคมั๊ย ยันป่วยจริงแต่ดีขึ้นแล้ว เผยสภาพจิตใจดีเกิน 100 เหตุมีลูกหลานห้อมล้อม บอกใครไม่ชอบหน้าขอต่างคนต่างอยู่

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว ดราม่าต่างๆที่เกิดขึ้นตั้งแต่กลับถึงประเทศไทย รวมถึงการออกจากโรงพยาบาลตำรวย ว่า “คำว่าดราม่าก็คือเรื่องไม่จริง จบโอเคไหมครับ” เมื่อถามถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในการเดินทางกลับบ้านจังหวัดเชียงใหม่ถึงอาการป่วย นายทักษิณ กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าไม่เป็นไร ภาวะจิตใจคนสำคัญกว่า ถ้าภาวะจิตใจแย่ ก็อาจจะทำให้อย่างอื่นรวนตามไปได้

ตอนนี้สภาพจิตใจดีเกิน 100% หรือยัง

“ใจมันดี เพราะมีลูกสาว มีลูกชายอยู่ใกล้ๆ และยังมีหลานๆอีก 7 คน เป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ของคนแก่ ในวัย 75 ปี อย่างไรก็โปรดเข้าใจ และเห็นใจคนแก่ในวัย 75 ปีด้วย ที่จากบ้านเกิดเมืองนอนไปนาน วันนี้กลับมาใครไม่ชอบหน้า ก็ต่างคนต่างอยู่ไป ก่อนหน้านี้มีอาการป่วยจริง แต่กำลังใจดี ทำให้หลายอย่างดีขึ้น แต่ทุกวันนี้ยังมีปัญหาการกดประสาทของกระดูก ที่คอและหลัง และมีอาการต่อเนื่องจากตอนที่ป่วยโควิด-19 ตอนนั้นอาการหนักมาก ต้องนั้นนอนในห้องไอซียูไป 9 วัน ข้างในก็ได้รับผลกระทบตอนนี้ยังมีปอดที่ยังคงมีจุดดำๆอยู่

 

 

ขณะที่นางสาวแพทองธาร ชินวัตรในฐานะบุตรสาว เสริมว่า “พ่อไม่ค่อยยอมรับว่าตัวเองป่วย” นายทักษิณ กล่าวต่อว่า “พยายามอย่างยิ่งให้ยอมรับว่าตัวเองอายุ 75 ปีแล้ว แต่ไม่อยากจะยอมรับความแก่ ทั้งที่มันคือธรรมชาติ แต่บางที เราต้องฝืนมันเพราะไม่อยากแก่ ”

ใครดื้อกว่ากันระหว่างพ่อกับลูก นางสาวแพทองธาร เอามือชี้ไปที่นายทักษิณ ก่อนหัวเราะและกล่าวว่า “คนนี้ค่ะ ไม่ยอมรับว่าป่วย จนกระทั่งได้ผ่าตัดและออกจากห้องไอซียู ถึงจะได้รู้ว่าตัวเองป่วย“

นอกจากช่วงสงกรานต์ ที่จะกลับมาเชียงใหม่แล้วมีกำหนดจะไปที่ไหนอีกหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “ยังไม่ได้คิด แต่ก็ห่วงบ้านเมืองหลายเรื่อง อยู่โรงพยาบาลตำรวจ 6 เดือน ดูข่าวตลอด ดูทีวีทุกช่อง เวลามีอะไรที่กังวล ก็จะจดไว้เยอะมาก”

เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะมีการเดินสายพบแกนนำคนเสื้อแดงพื้นที่อื่นๆหรือไม่ นายทักษิณ บอกว่า ยังไม่คิดตอนนี้ขอใช้เวลากับครอบครัว มีอะไรก็จะเขียนแนะนำรัฐบาลบ้างเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหา เพราะตนเป็นห่วงบ้านเมือง

เมื่อถามว่ามีเสียงคนเสื้อแดงออกมาบอกน้อยใจที่ยังไม่ได้พบ นายทักษิณ กล่าวว่า อย่าเพิ่งน้อยใจเลย ทุกอย่างต้องใช้เวลา ตัวเองเพิ่งมาถึง ก็ต้องระมัดระวังความประพฤติของตัวเองด้วย “ตัวเองมาเครื่องบิน แต่มาถึงบ้านช้ากว่าเรืออีก เรือใช้เวลาเดินทาง 1 เดือนถึงบ้าน แต่ผมมาเครื่องบินแท้ๆใช้เวลา 6 เดือนกว่า”

 

 

เมื่อถามย้ำอีกว่าจะได้เจอกับนายทักษิณอีกครั้งเมื่อไหร่ นายทักษิณ กล่าวว่า “ไม่รู้เลย” จากนั้นนายทักษิณ พร้อมครอบครัวได้เดินทางกลับบ้านพักที่กรุงเทพมหานครถือเป็นการเสร็จสิ้นภารกิจในการ เดินทางมาจังหวัดบ้านเกิดในครั้งนี้