เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อดีตสามีหอบลูกมาง้อภรรยาไม่สำเร็จ ก่อเหตุ ชักปืน ขนาด 9 มม. ยิงหมดแม็ก กระสุนโดนพ่อตาดับ ภรรยาและเพื่อนบาดเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 20.00 น.ช่วงค่ำ วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วีระพล มณีภาค พนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันจนเสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บอีกหลายราย ณ บ้านหลังหนึ่งพื้นที่ ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจึงได้รีบเข้าไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.ต.ศราวุธ ประเสริฐสังข์ สว.สส.สภ.หลังสวน  ร.ต.อ.อนุ ฉิมหาด รอง สว.สส.สภ.หลังสวน ด.ต.อุดมวิช ทวิชศรี ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม พิสูจน์หลักฐานตำรวจชุมพร แพทย์โรงพยาบาลหลังสวน และหน่วยอาสากู้ภัยกู้ชีพมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตหลังสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกอยู่บริเวณริมถนน หน้าบ้านได้พบผู้เสียชีวิต 1 ราย นายพิชัย เอี่ยมสำอางค์ อายุ 59 ปี ชาวจ.ประจวบคีรีขันธ์ สภาพนอนคว่ำหน้าสวมเสื้อเชิ๊ตลายสก๊อตสีแดง นุ่งกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าหน้าอกเหนือราวนมข้างขวาและซ้ายข้างละ 1 นัด ด้านหลัง 1 นัด และเอว 1 นัด รวม 4 นัด เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่หน้ารถกระบะยี่ห้ออีซูซุ

และยังได้พบผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลหลังสวนไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายอนุวัติ โพธิ์ทอง อายุ 19 ปี ลูกเขยผู้เสียชีวิต โดนยิง 2 นัดที่บริเวณขาขวาท่อนบน, น.ส.อังคณา พวงแก้ว อายุ 49 ปี เพื่อนร่วมงานพักอยู่ด้วยกันบ้านหลังเกิดเหตุ ถูกยิงบริเวณขาขวาท่อนล่าง 2 นัด จนกระดูกโผล่ แขนขวา 2 นัด ใต้ราวนมขวา 2 นัดรวม 6 นัด อาการสาหัส และ น.ส.นิสา เอี่ยมสำอางค์ อายุ 37 ปี เป็นลูกสาวของผู้ตาย

ตรวจสอบได้พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่บนพื้นหญ้าบริเวณใกล้ศพผู้ตาย 2 ปลอก บันไดทางขึ้นบ้าน 1 ปลอก และบริเวณทางเข้าหน้าบ้านได้พบแม็กกาซีนตกอยู่ 1 อัน ตรวจสอบไม่มีกระสุนเหลือสักนัด คาดว่าผู้ก่อเหตุยิงจนหมด ส่วนกระจกหน้าต่างหน้าบ้านถูกกระสุนปืนแตกร้าว 3 รู และเศษปลอกกระสุนอีกจำนวนหนึ่งตกเกลื่อนกลางบ้าน

จากสอบสวนเพื่อนร่วมงานรายหนึ่งซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ได้ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของคนงานแผงทุเรียนแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ด้วยกันชายหญิงทั้งหมด 17 คน แต่ก่อนเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ที่บ้านพัก 6-7 คน ได้มีนายเอก เป็นอดีตสามีของน.ส.นิสา ซึ่งเลิกรากันนานกว่า 10 ปี ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดบริเวณหน้าบ้านโดยมีลูกชายวัยประมาณ 10 ปี นั่งซ้อนท้ายมาด้วย เพื่อนร่วมงาน กล่าวต่อว่า ได้พบกับนายพิชัยอดีตพ่อตา และ น.ส.นิสา อดีตภรรยา อยู่บริเวณท้ายรถกระบะ นายเอกพยายามพูดเพื่อขอคืนดีต่ออดีตภรรยาอยู่นานหลายนาที โดยบอกว่า “ขอคืนดีกันนะเรื่องมันจบก็จบไปนะ” ส่วนภรรยาบอกว่า “ไม่ได้หรอกเลิกกันมาหลายปีแล้ว จะให้คืนดีกันใหม่ไม่ได้ ไม่ไปแล้ว มึงจะมาอะไรกันนักกันหนา มาตื๊ออะไรกู” นายเอกจึงบอกกับพ่อตาว่า “ผมจะมารับเจี๊ยบกลับ” พ่อตานายเอกพูดออกไปว่า “คุยกันดี ๆ นะลูก” และไม่ได้โต้เถียงอะไรกัน

เพื่อนร่วมงาน กล่าวต่ออีกว่า หลังจากนั้น นายเอกได้กระชาก น.ส.นิสา เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์เห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งหนีเข้าบ้านหลบในห้องนอน โทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่นาน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นตอนแรก 3 นัด จากนั้นก็ได้ยินเสียงคนเจ็บเรียกชื่อตน หลังจากนั้นตนก็ไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นเลย เพราะซุกตัวหนีตายอยู่ในห้องกลัวโดนลูกหลง จนเสียงปืนได้เงียบลงไปสักพักตนจึงออกมา รู้อีกทีว่ามีคนตายและเจ็บหลายราย นายเอกหลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์พาลูกชายหลบหนีไป

ส่วนน.ส.นิสาได้วิ่งหนีตายออกด้านหลังบ้านพักเข้าสวนปาล์ม เพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าจากการวิ่งหนี เมื่อเหตุการณ์สงบลงได้ออกจากที่หลบซ่อนก่อนกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวน.ส.นิสา ไปยังสภ.หลังสวน เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวอดีตสามีมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป