ชาวบ้านสุดเอือม! ไข่ไก่ขยับขึ้น 5 บาทต่อแผง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นครราชสีมา สมาคมผู้ค้าไข่ไทย ประกาศปรับราคาไข่หน้าฟาร์ม ส่งผลให้ไข่ไก่ตามร้านขายส่งขึ้นราคาตามแผงละ 5 บาท ชาวบ้านกล้ำกลืนฝืนทนก้มหน้ากินไข่แพงต่อไป

21 ก.ค. 65 – ภายหลังจากการที่สมาคมผู้ค้าไข่ไทย ประกาศปรับขึ้นราคาไข่หน้าฟาร์ม โดยเริ่มปรับขึ้นราคาเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา ภายหลังจากการปรับราคา

ซึ่งพบว่าราคาของไข่ไก่ทุกขนาดตามร้านทั่วไปที่มีการปรับราคาขึ้นแผงละ 5 บาท โดยทางร้านขายไข่ไก่ในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ทุกร้านก็ได้ทำการปรับราคาเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

เช่น ไข่ไก่เบอร์ 0 แผงละ 121 บาท เบอร์ 1 แผงละ 114 บาท เบอร์ 2 แผงละ 105 บาท เบอร์ 3 แผงละ 102 บาท เบอร์ 4 แผงละ 96 บาท และไข่ไก่เบอร์ 5 แผงละ 84 บาท ซึ่งปรับมาเพิ่มขึ้นจากราคาเดิมแผงละ 5-6 บาท

จากปัญหาดังกล่าวได้ส่งผลกระทบไปยังประชาชนทั่วไปที่จำเป็นต้องซื้อไข่ไก่ไปขายและนำไปประกอบอาหารรับประทานในครัวเรือน

โดยนางนิดา (ไม่เปิดเผยนามสกุล) อายุ 70 ปี ลูกค้า บอกว่า ตนมาซื้อไข่ไก่ไปรับประทานเป็นประจำซึ่งในแต่ละครั้งก็จะซื้อครั้งละ 3-4 แผง ตอนมาซื้อตนยังไม่รู้เลยว่าไข่ไก่ราคาขึ้นจนพอได้รู้ว่ามีการปรับราคาก็ยังตกใจเพราะก่อนหน้านี้ไข่ไก่ราคายังปกติอยู่เลย พอรู้ว่าไข่ไก่มีราคาเพิ่มขึ้นตนก็ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไรดี เพราะถ้าพูดแล้วรัฐบาลเค้าลดราคาให้ก็อยากจะพูด แต่เพราะพูดไปแล้วเค้าก็ไม่ลดให้เรา ราคาไข่ก็คงต้องแพงต่อไป