“อนุสรณ์” อัด “บิ๊กตู่” 8 ปียังไม่พออีกหรือ? ชี้อย่าอยู่เป็นภาระลูกหลาน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อนุสรณ์ อัด บิ๊กตู่ สะกดคำว่าพอไม่เป็น แถมดิ้นหาทางไปต่อ แล้วจะเอาความเชื่อมั่นมาจากไหน เย้ย 3 ป.ไม่ไว้วางใจกันเอง ลั่น เพื่อไทย พร้อมแล้วดูแลประชาชน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ส.ค.2565 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรค กล่าวถึงพรรคการเมืองที่ลงพื้นที่หาเสียงถี่ในช่วงปลายของอายุรัฐบาลว่า พรรคเพื่อไทย ทยอยลงพื้นที่เปิดนโยบาย เปิดตัวผู้สมัคร และพูดให้ความเชื่อมั่นกับประชาชนว่า “พรรคพร้อมดูแลแก้ปัญหาของประเทศและประชาชน”

สวนทางกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่แยกกันเดิน แยกกันลงพื้นที่ แยกกันขึ้นเวที เพื่อแก้ตัวกับประชาชน กลบความผิดพลาด ล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพใน 8 ปีของระบอบสืบทอดอำนาจ

นายอนุสรณ์กล่าวต่อว่า นิด้าโพลสะท้อนชัดเจนแล้วว่า ประชาชนร้อยละ 64.25 เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ ควรประกาศอยู่ในตำแหน่งนายกฯ 8 ปี ได้ไม่เกินวันที่ 24 ส.ค.นี้ ขณะที่ร้อยละ 55.18 เชื่อหลังเลือกตั้งสมัยหน้า 3 ป. จะไม่มีบทบาทจัดตั้งรัฐบาล จะให้ประชาชนไว้วางใจ 3 ป.ได้อย่างไร ในเมื่ออยู่มา 8 ปี 3 ป.ยังไม่ไว้วางใจกันเองเลย

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ บอกให้ประชาชนอดทน เพื่อให้ตนเองได้ยืดเวลาบนเก้าอี้นายกฯ ให้นานที่สุด ทำประเทศหนี้ล้น ประชาชนหนี้ท่วม ประชาชนขอขึ้นค่าแรง แต่รัฐบาลกลับขึ้นค่าไฟ ค่าแก๊ส ค่าน้ำมัน ทำต้นทุนชีวิตแพง แต่ค่าแรงถูก คุณภาพชีวิตถดถอย 8 ปี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี เคยบอกผมพอแล้ว แต่ 8 ปี พล.อ.ประยุทธ์ สะกดคำว่าพอไม่เป็น แถมยังดิ้น หาทางไปต่อ

“ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ พ้นจากตำแหน่งนายกฯ คนขึ้นมารักษาการคือ พล.อ.ประวิตร จะไปเอาความเชื่อมั่นมาจากไหน 8 ปียังวิกฤตหนักขนาดนี้ อย่าดิ้นต่อให้เป็นภาระลูกหลานเลย” นายอนุสรณ์กล่าว